Đội trưởng tuyển futsal Việt Nam tự tin sau chiến thắng trước Kuwait

QH QH
Thứ tư, 28/01/2026 18:59 PM (GMT+7)
A A+

Thủ quân Mạnh Dũng muốn dẫn dắt các đồng đội trẻ ở ĐT futsal Việt Nam tiếp tục tiến bộ.

Bàn thắng của đội trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, Nguyễn Mạnh Dũng, ngay trước giờ nghỉ giữa hiệp trong trận mở màn bảng B gặp Kuwait tại AFC Futsal Asian Cup 2026 chính là bước ngoặt giúp đội nhà giành chiến thắng. Bàn thắng đến vào thời điểm tinh thần toàn đội bắt đầu sa sút sau khi Kuwait ghi bàn thắng thứ ba ở phút thứ 19 - điều này xảy ra sau khi Việt Nam đã gỡ hòa từ tỷ số 2-0.

Bàn thắng đó đã tiếp thêm động lực cho đội bóng Đông Nam Á, và Mạnh Dũng tiếp tục ghi bàn thắng thứ hai, dẫn dắt các đồng đội có một hiệp hai thi đấu áp đảo, kết thúc trận đấu với tỷ số 5-4 nghiêng về phía ĐT futsal Việt Nam. 

Nguyen-Manh-Dung
Đội trưởng tuyển futsal Việt Nam ghi 2 bàn thắng trước Kuwait

“Ghi hai bàn thắng là khoảnh khắc tỏa sáng của riêng cá nhân tôi, nhưng chiến thắng chung cuộc đến từ toàn bộ cầu thủ của ĐT futsal Việt Nam,” cầu thủ 29 tuổi nói. “Tôi rất vui với ba điểm đầu tiên và việc toàn đội đã tuân theo kế hoạch của huấn luyện viên trưởng Diego Giustozzi.”

Mạnh Dũng thi đấu cho Thái Sơn Nam, đương kim vô địch Giải Futsal Quốc gia Việt Nam và là câu lạc bộ futsal thành công nhất cả nước. Dù là một người dày dạn kinh nghiệm, đội tuyển quốc gia futsal Việt Nam hiện tại lại có nhiều gương mặt lần đầu khoác áo đội tuyển.

Đội trưởng tuyển futsal Việt Nam tự tin sau chiến thắng trước Kuwait 786532
ĐT futsal Việt Nam hiện tại đang có nhiều gương mặt mới

“Họ còn trẻ, nên lối chơi của chúng tôi không ổn định, có lúc thăng lúc trầm,” đội trưởng Mạnh Dũng nói. “Và tôi nghĩ mình cũng nằm trong số đó ở trận đấu đầu tiên.” Mặc dù thiếu kinh nghiệm, Mạnh Dũng tin rằng các đồng đội của mình có khả năng làm nên những điều tuyệt vời.

“Các cầu thủ trẻ của chúng tôi thể hiện sự tự tin, tinh thần tốt và kỹ năng của họ đang được cải thiện. Với tư cách là đội trưởng, tôi động viên họ, yêu cầu họ tập trung 100% và coi mỗi trận đấu như một trận chung kết của giải đấu. Tôi cố gắng hết sức để hỗ trợ và khuyến khích các đồng đội ở ĐT futsal Việt Nam chơi một cách tự tin và phát huy hết tiềm năng của mình.”

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm