Quảng cáo

Xuất hiện bước ngoặt ở cuộc đua vô địch V-League 2023

Thứ hai, 24/07/2023 17:15 PM (GMT+7)
A A+

Cuộc đua vô địch cũng như tranh trụ hạng tại V-League 2023 đang diễn ra nóng hơn bao giờ hết với biến động ở giai đoạn 2.

Nghe nội dung bài viết

Tại nhóm A, Hà Tĩnh tuy chỉ đứng thứ 6 và chưa từng công khai thể hiện tham vọng bước lên vị trí cao nhất, nhưng đội bóng miền Trung này lại đang có một vai trò rất lớn trong cuộc đua vô địch.

Nếu như ở vòng trước, Hà Tĩnh cầm hoà CAHN ngay tại sân Hàng Đẫy với tỷ số 1-1, qua đón gián tiếp giúp Hà Nội FC cân bằng điểm số với CAHN, thì đến vòng này, cũng bằng một trận hoà với chính Hà Nội FC, Hà Tĩnh lại tạo cơ hội để CAHN bứt phá trên bảng xếp hạng nhờ chiến thắng quý giá với tỷ số 1-0 chủ nhà Bình Định.

Ở vòng đấu sắp tới, Hà Tĩnh sẽ lại ra Hàng Đẫy để làm khách trước Viettel, hoàn tất những cuộc chạm trán liên tiếp với 3 đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023, và người hâm mộ đang rất chờ mong xem liệu Hà Tĩnh có mang tới bước ngoặt nào đáng kể cho cuộc đua vô địch hay không.

hatinh-hanoi2023-08-1690193485.jpg
Hà Tĩnh đang thể hiện vai trò quan trọng trong cuộc đua vô địch V-League 2023 (Ảnh: VPF)

Cách biệt điểm số giữa 4 đội bóng đang dẫn đầu V-League-2023 hiện rất sát nhau, khi khoảng cách từ vị trí thứ 4 của Viettel tới vị trí số một của CAHN chỉ là 3 điểm, tương đương với 1 trận thắng.

Vì thế, chỉ cần một kết quả thắng thua của 4 đội bóng đang trong nhóm dẫn đầu cũng có thể tạo ra những thay đổi trên BXH. Đấy còn chưa kể tới các đội bóng sẽ đóng vai trò “Người phán xử” như Nam Định (thứ 5, 23 điểm), Hà Tĩnh (thứ 6, 20 điểm), Bình Định (thứ 7, 19 điểm) hay Hải Phòng (thứ 8, 19 điểm).

Trong khi CAHN tạo được khoảng cách 2 điểm so với đương kim vô địch trong cuộc đua ở nhóm A, thì tại nhóm B, cục diện cuộc chiến trụ hạng cũng có bước ngoặt mới.

Theo đó, trong trận tái đấu với Đà Nẵng, CLB TP.HCM đã có được chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá. 3 điểm giành được ở trận này càng có ý nghĩa hơn nữa với CLB TP.HCM, khi ở trận đấu diễn ra trước đó cùng ngày, Bình Dương lại thất thủ 1-2 trên sân nhà trước HAGL.

binhduong-hagl2023-04-1690193529.jpg
HAGL vươn lên dẫn đầu nhóm trụ hạng (Ảnh: VPF)

Với kết quả này, hiện tại Becamex Bình Dương đang sở hữu vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng với 8 điểm, còn CLB TP.HCM (thứ 12) và SHB Đà Nẵng (thứ 13) đang xếp ở trên với cùng 11 điểm.

Tuy nhiên, cách biệt điểm số như vậy là không đáng kể, và các đội bóng trong nhóm này vẫn còn gặp nhau ở chặng đường còn lại của V-League 2023, nên vẫn chưa thể xác định được chủ nhân của tấm vé xuống hạng duy nhất ở mùa bóng năm nay.

Sau vòng 2 giai đoạn 2 V-League-2023, cục diện của cả 2 đầu bảng xếp hạng đều có những thay đổi đáng kể, và điều này tạo ra cơ sở để NHM có thể chờ đợi những diễn biến hấp dẫn hơn nữa ở vòng 3, nhất là khi VAR có thể sẽ được chính thức đưa vào sử dụng ở vòng này.

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT