Quảng cáo

Việt Nam nhận tin không thể vui hơn từ LĐBĐ Đông Nam Á

Thứ bảy, 09/09/2023 06:25 AM (GMT+7)
A A+

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa trao vinh dự vô cùng đặc biệt tới Việt Nam cho sự kiện quan trọng của bóng đá khu vực.

Nghe nội dung bài viết

Đại hội thường niên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) năm 2023 sẽ diễn ra ngày 1/10 và Việt Nam vinh dự được AFF tín nhiệm lựa chọn là chủ nhà đăng cai sự kiện quan trọng này của bóng đá Đông Nam Á.

Đại hội dự kiến có sự tham dự của các đại biểu đến từ LĐBĐ thế giới (FIFA), LĐBĐ châu Á (AFC), các đối tác đồng hành cùng hoạt động của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian vừa qua như SPORTFIVE cùng một số khách mời đến từ LĐBĐ Đức, LĐBĐ Bỉ, LĐBĐ Hà Lan.

Chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, chiều ngày 8/9 Tổng Thư ký AFF Winston Lee đã họp cùng lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tại trụ sở VFF. 

img-6491-1694215395.jpg
Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức Đại hội đồng thường niên AFF (Ảnh: VFF)

Chia sẻ tại cuộc họp, Tổng thư ký AFF Winston Lee chúc mừng ĐT U23 Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại Vòng loại U23 châu Á 2024, đang diễn ra tại Phú Thọ.

“AFF tôn trọng và đánh giá cao vai trò VFF trong sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đã tạo được thành tích nổi bật, đặc biệt ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền thi đấu VCK World Cup nữ 2023 và hi vọng sắp tới ĐT Việt Nam cũng sẽ hoàn thành được mục tiêu này.

Thành công này là kết quả của một chặng đường dài nỗ lực và AFF rất vui khi bóng đá Việt Nam đã đạt được. Với sự chung tay của các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam, chúng tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn.

Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á", Tổng thư ký Winston Lee khẳng định.

img-6513-1694215395.jpg
Tổng thư ký AFF Winston Lee (phải) trao đổi cùng Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: VFF)

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cảm ơn Tổng thư ký AFF và khẳng định: “VFF rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị Đại hội thường niên AFF. Thời gian vừa qua, AFF đã hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký Winston Lee, bóng đá Đông Nam Á đã có những thay đổi mạnh mẽ. Mục tiêu của VFF là tổ chức tốt nhất sự kiện ý nghĩa này. Đại hội AFF sẽ được đón tiếp các đại diện LĐBĐ châu Âu. Điều này cho thấy vai trò của AFF đối với bóng đá quốc tế”.

Theo kế hoạch, Đại hội thường niên năm nay của AFF được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 30/9 đến 1/10/2023, trong đó phiên họp chính sẽ diễn ra vào 1/10.

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo