Quảng cáo

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận mức lương bất ngờ

Thứ sáu, 03/05/2024 10:10 AM (GMT+7)
A A+

HLV Kim Sang Sik - tân HLV trưởng ĐT Việt Nam được cho là sẽ nhận mức đãi ngộ rất bất ngờ.

Nghe nội dung bài viết

Dư luận đang hết sức quan tâm đến người thay thế HLV Philippe Troussier tiếp quản chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam. Trong ngày 3/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh tính tân HLV trưởng "Những chiến binh Sao Vàng".

Sau 1 tháng tìm kiếm, sàng lọc ứng viên và đàm phán căng thẳng, vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam tiếp theo đã lộ diện. Đó là, nhân vật đang được nhắc đến nhiều nhất - chiến lược gia người Hàn Quốc HLV Kim Sang Sik.

kim-sang-sik-1714645635.jpg
HLV Kim Sang Sik tiến gần tới việc dẫn dắt ĐT Việt Nam (Ảnh: K-League)

Được biết, hợp đồng giữa VFF và HLV Kim Sang Sik có thời hạn 2 năm đến tháng 3/2026. Bên cạnh vấn đề chuyên môn, yếu tố tài chính cũng là khía cạnh rất quan trọng để tiến đến thống nhất về bản hợp đồng giữa hai bên.

Một số tin đồn cho rằng, HLV Kim Sang Sik muốn nhận mức lương lên tới gần 1 triệu euro/năm (hơn 27 tỷ đồng), khoảng hơn 2 tỷ đồng mỗi tháng, cao hơn rất nhiều 2 người tiền nhiệm trước đó là HLV Troussier nhận 60.000 USD/tháng (khoảng 1,5 tỷ đồng) và HLV Park Hang Seo nhận 50.000 USD/tháng sau thuế khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, chế độ đãi ngộ mà HLV Kim Sang Sik mong muốn không ở con số quá cao như dư luận đồn đoán mà chỉ ở mức phù hợp với kế hoạch và mức chi trả.

kim-sang-sik-2-1714705705.jpg
Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận mức lương hợp lý

Theo nguồn tin từ VnExpress, HLV Kim Sang Sik chỉ nhận khoảng 20.000 USD mỗi tháng, bằng một phần ba so với người tiền nhiệm Philippe Troussier.

Đây được cho là điều kiện quan trọng để hai bên có được tiếng nói chung và tiến tới việc chính thức ký hợp đồng chính thức.

Theo kế hoạch, dự kiến vào ngày 6/5 tới, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Kim Sang Sik sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm, tại Hà Nội. Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ bắt tay ngay vào công việc, là dự khán các trận đấu của vòng 17 V-League 2023/24, khởi tranh ngày 8/5.

HLV Kim Sang Sik sẽ được bố trí ở tại khu biệt thự cao cấp trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam giống như HLV Troussier hay HLV Park Hang Seo trước đó.

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT