Quảng cáo

Quan chức FIFA đến Việt Nam

Thứ ba, 04/06/2024 17:10 PM (GMT+7)
A A+

Cán bộ giảng viên của FIFA tới Việt Nam để tập huấn nâng cao công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

Nghe nội dung bài viết

Trong ngày 4/6, tại trụ sở Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra lớp tập huấn nâng cao công tác trọng tài VAR được LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty VPF, Ban Trọng tài VFF phối hợp tổ chức.

Đáng chú ý, lớp tập huấn có sự tham gia của ông Farkhad Abdullaev – Giảng viên Trọng tài FIFA, người đã trực tiếp sang Việt Nam đứng lớp, hướng dẫn các giảng viên Ban Trọng tài VFF, 29 trọng tài VAR, AVAR, đội ngũ kỹ thuật (RO) đã được FIFA cấp chứng nhận làm nhiệm vụ.

Trực tiếp giảng dạy chính tại lớp tập huấn, ông Farkhad cho biết “Tôi đến đây theo sự thoả thuận giữa lãnh đạo 2 liên đoàn và đề nghị từ Chủ tịch LĐBĐ Saudi Arabia. Trong tương lai, tôi rất muốn tiếp tục hỗ trợ VFF trong công tác trọng tài nói chung chứ không riêng xoay quanh vận hành công nghệ VAR.

ac7y1285-1920x1280-1717495930.jpg
Giảng viên FIFA tới Việt Nam đứng lớp tập huấn trọng tài VAR (Ảnh: VPF)

Trong khoá học này, chúng ta sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng liên quan đến việc can thiệp của VAR. Chúng ta cũng sẽ có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các tình huống tại các giải đấu lớn khác trên thế giới. Quan trọng nhất, chúng ta phải theo được các yêu cầu và làm đúng tất cả yêu cầu theo quy chuẩn vận hành VAR của FIFA đề ra”.

Trưởng ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cũng nhắc nhở đội ngũ trọng tài, trợ lý trọng tài VAR phải tập trung tối đa, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để hướng đến mục tiêu vận hành hệ thống VAR chuẩn mực:

Chúng ta đã đi qua một chặng đường áp dụng VAR và có rất nhiều vấn đề chúng ta phải học tập và trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Vì những vấn đề cấp bách đó, ngay khi giải đấu tạm nghỉ, chúng ta có mặt ở đây để thấy rằng công nghệ là VAR là vấn đề mới, và chúng ta cần không ngừng học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn.

ac7y1185-1920x1184-1717495930.jpg
Các trọng tài Việt Nam được bồi dưỡng kỹ năng dùng VAR (Ảnh: VPF)

Tôi hy vọng những nội dung trong khoá tập huấn này sẽ giúp các Trọng tài nâng cao kiến thức về VAR, cách thức vận hành và áp dụng đúng các quy định vận hành của VAR”.

Chương trình đào tạo nâng cao cho Trọng tài VAR diễn ra trong 5 ngày liên tục, xen kẽ các kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ, 29 Trọng tài VAR, AVAR sẽ làm các bài kiểm tra, học thực hành trên máy, cũng như học tập kinh nghiệm xử lý tình huống thông qua Video.

Ở mùa giải 2023/24, đã có 64 trận đấu đươc áp dụng VAR. Trong đó, có 2 trận đấu tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia Casper 2023/24. Sự góp mặt của công nghệ hiện đại này đã tăng đáng kể tính chính xác trong công tác điều hành, giúp các giải đấu công bằng hơn, hấp dẫn hơn. Thời gian tới, sẽ tiếp tục có các trận đấu tại giải VĐQG Night Wolf V.League 1 – 2023/24 và Cúp Quốc gia Casper 2023/24 được áp dụng công nghệ VAR.

v

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT