Quảng cáo

Bóng đá Việt Nam có bước ngoặt lịch sử

Thứ tư, 15/03/2023 06:23 AM (GMT+7)
A A+

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có quyết định mang tính lịch sử hệ thống giải futsal VĐQG thời gian tới.

Ngày 14/3, tại Hà Nội diễn ra Họp báo công bố giải đấu Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023 và nhà tài trợ kim cương của giải đấu.

Giải năm nay có những thay đổi mang tính bước ngoặt, khi lần đầu tiên giải Futsal HD Bank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách.

Bên cạnh đó, mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt Nam, giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Giải Futsal VĐQG 2023 có sự tham gia của 8 CLB gồm: ĐKVĐ Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng).

img-2681-1678836157.jpg
Giải Futsal VĐQG 2022 là lần đầu tiên cho phép đăng ký ngoại binh, cầu thủ Việt kiều (Ảnh: VFF)

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), Trưởng ban Futsal cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà – sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà – sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà.

Đặc biệt, Giải Futsal VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới.

6c7a5399-1678836320.jpg
Cũng là lần đầu tiên thi đấu thể thức sân nhà - sân khách (Ảnh: VFF)

Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng BTC sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải”.

Với sự thay đổi mang tính bước ngoặt, VFF mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và bóng đá Futsal nói riêng trên hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và thông qua giải đấu, quảng bá ngày càng rộng rãi tới công chúng cả nước về phong trào bóng đá trong nhà.

Giải Futsal VĐQG 2023 sẽ được tổ chức giai đoạn lượt đi từ ngày 19/3 – 18/4 và lượt về từ ngày 28/6 – 4/8, có tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử sẽ xuất hiện một trận derby Thủ đô tại Cung điền kinh Hà Nội.

Đã rõ đội trưởng U23 Việt Nam thời tân HLV Philippe Troussier

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo