Quảng cáo

Xử phạt người đăng thông tin xuyên tạc về LĐBĐ Việt Nam

Thứ bảy, 08/06/2024 21:30 PM (GMT+7)
A A+

Cơ quan chức năng vừa xử phạt ông L.X.T về hành vi đăng tin xuyên tạc, sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín của LĐBĐ Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 7-6, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời làm việc với ông L.X.T (40 tuổi, trú Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ông T. thừa nhận bản thân sở hữu kênh YouTube và sử dụng kênh YouTube này để đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của VFF và đội tuyển bóng đá quốc gia.

Ông L.X.T đã gỡ bỏ các nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm. Ông T. tường trình những nội dung bình luận trên kênh Youtube là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF.

cec55b3a1c84bcdae595-edited-1717776602051-1717855484.jpg
Xử phạt người đăng thông tin sai sự thật về LĐBĐ Việt Nam

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông L.X.T về hành vi trên. Đây là điều quy định tại điểm d khoản 1 điều 8 luật An ninh mạng năm 2018 và vi phạm điểm a khoản 1 điều 101 của Nghị định 15.

Tháng 8 năm 1989, Đại Hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ nhất gồm 120 đại biểu, thay mặt cho các lực lượng và tổ chức bóng đá trong cả nước đã họp tại Hà Nội. Sau khi thông qua báo cáo về tình hình, nhiệm vụ trước mắt của bóng đá VN, Đại Hội tuyên bố thành lập Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Vietnam Football Federation – VFF), thông qua Điều lệ Liên Đoàn và bầu Ban Chấp hành khoá I (nhiệm kỳ 4 năm) gồm 26 uỷ viên.

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa con tàu Bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công trên đấu trường quốc tế, góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung, bóng đá Việt Nam nói riêng đến với bạn bè khu vực và quốc tế.

Biểu trưng của LĐBĐ Việt Nam lấy hình ảnh cờ Tổ quốc Việt Nam nền đỏ sao vàng trong thế phát triển vút cao hội nhập, tôn vinh các giá trị của bóng đá Việt Nam trong quá trình hình thành phát triển và khẳng định đáp ứng thịnh tình của người hâm mộ trong nước, bạn bè quốc tế và các tổ chức bóng đá quốc tế biết thêm về bóng đá Việt Nam.

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT