Quảng cáo

VFF ra thông báo vụ cầu thủ Việt Nam bị treo giò vĩnh viễn vì bán độ

Thứ năm, 06/04/2023 10:30 AM (GMT+7)
A A+

2 cầu thủ của Xi măng The Vissai Ninh Bình và CLB Đồng Nai vừa nhận thông báo từ VFF sau quãng thời gian bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Năm 2014, bóng đá Việt Nam "rúng động" vì vụ cá độ của nhóm cầu thủ CLB The Vissai Ninh Bình. Các cầu thủ này đã tham gia dàn xếp tỷ số tại AFC Cup.

Trong số đó, Chu Ngọc Anh nằm trong số 9 cầu thủ bị VFF cấm thi đấu vĩnh viễn. Ngoài ra, tất cả 9 cầu thủ nêu trên đều bị phạt số tiền 20 triệu đồng.

Mới đây, ngày 5/4, Ban kỷ luật VFF đã ban hành Quyết định số 139/QĐ-LĐBĐVN về việc đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật đối với Chu Ngọc Anh (nguyên cầu thủ của The Vissai Ninh Bình).

Theo quyết định mà VFF mới công bố, nguyên cầu thủ Chu Ngọc Anh được tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức kể từ ngày Quyết định có hiệu lực.

reh6-1680753700.JPG
Quyết định về việc đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật đối với ông Chu Ngọc Anh

Đồng thời, VFF cũng đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật đối với nguyên cầu thủ CLB Đồng Nai Nguyễn Đức Thiện. Quyết định của VFF nêu rõ:

"Ông Nguyễn Đức Thiện phải chịu thời gian thử thách là 06 tháng theo Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2023).

Ông Nguyễn Đức Thiện được tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực".

Trước đó, Nguyễn Đức Thiện cùng nhóm cầu thủ CLB Đồng Nai đã có hành vi dàn xếp tỷ số ở trận gặp Than Quảng Ninh thuộc khuôn khổ V-League 2014.

54u-1680753763.JPG
Quyết định về việc đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Thiện

Cách đây không lâu, VFF cũng xóa án treo giò vĩnh viễn cho cầu thủ Lê Quang Hùng. Hiện tại, Lê Quang Hùng đang khoác áo 1 đội bóng ở V-League là CLB Bình Dương.

Ở vòng loại Cúp Quốc gia 2023, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã trao cơ hội ra sân cho Lê Quang Hùng. Trong khoảnh khắc đó, cầu thủ sinh năm 1992 mặc áo có hình người bố đã khuất với mong muốn được tha lỗi.

Nếu như tiếp tục thể hiện tốt, Lê Quang Hùng sẽ xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Bình Dương tại giai đoạn 2 mùa giải V-League 2023.

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo