Quảng cáo

Việt Nam đón tin vui từ AFC

Thứ hai, 06/05/2024 14:10 PM (GMT+7)
A A+

Trung tâm Chấn thương chỉnh hình & Y học thể thao chính thức được công nhận là Trung tâm y học thể thao xuất sắc (Sport Medicine Center of Excellence) theo chuẩn của AFC.

Nghe nội dung bài viết

Đại diện LĐBĐVN phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Ban lãnh đạo và cấp điều hành AFC đã luôn hỗ trợ và quan tâm tới sự phát triển của hệ thống y học thể thao tại LĐBĐVN, cũng như đã tạo điều kiện xem xét thẩm định nhanh chóng và phê duyệt Trung tâm Chấn thương chỉnh hình-Y học thể thao đạt các tiêu chí cần thiết để trở thành Trung tâm Y học thể thao xuất sắc của AFC.

"Đây là bước tiến quan trọng để công tác Y học của LĐBĐVN đáp ứng được các yêu cầu của AFC/FIFA trong việc quản lý sức khỏe, phòng tránh và điều trị chấn thương cho vận động viên bóng đá thuộc hệ thống thi đấu, đào tạo của Liên đoàn.

z5413603369564-380d2e5372bf66b8fe08598f59f48b8d-1714979673.jpg
Ông Trần Quốc Tuấn Chủ tịch LĐBĐVN

Trung tâm đi vào hoạt động dưới bộ tiêu chuẩn Trung tâm Y học thể thao xuất sắc của AFC là bằng chứng thỏa mãn các yêu cầu cao nhất về đảm bảo y tế cho các trận đấu cấp độ quốc tế do AFC/FIFA tổ chức tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đây cũng là cơ sở cho các hoạt động nghiên cứu khoa học-y học trong bóng đá, điều mà AFC luôn chú trọng đối với các Liên đoàn thành viên", Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Y học của AFC – Tiến sĩ Dato’ Gurcharan Singh cho biết thêm:

"Việc chăm sóc sức khỏe và quyền lợi y tế của các cầu thủ là một phần quan trọng giúp AFC hiện thực hóa tầm nhìn của mình nhằm đảm bảo sự thành công của các đội tuyển trên đấu trường thế giới.

z5413602911399-662dc6cfd22a7cf18a6482f57e1e1c5a-1714979730.jpg
Tiến sĩ Dato’ Gurcharan Singh Chủ tịch Hội đồng Y học AFC

Việc mở rộng hệ thống Trung tâm Y tế xuất sắc AFC không chỉ nâng cao phạm vi dịch vụ, khả năng tiếp cận và mức độ chăm sóc cho cầu thủ mà còn đảm bảo nhiều cơ hội hơn cho sự hợp tác y học lâm sàng và trao đổi kiến thức đa ngành trên toàn châu lục".

Chứng nhận Trung tâm Y học thể thao xuất sắc theo tiêu chuẩn AFC (AFC SMCE) là hệ thống tiêu chuẩn cao nhất dành cho các cơ sở y tế và bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu cho các cầu thủ bóng đá châu Á và đi đầu trong nghiên cứu lâm sàng, đào tạo chuyên môn, thực hiện các biện pháp phòng tránh chấn thương cũng như là đơn vị kiểu mẫu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật của Y học thể thao.

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT