Quảng cáo

IOC phán thẳng cơ hội dự Olympic của U23 Indonesia

Chủ nhật, 19/05/2024 22:54 PM (GMT+7)
A A+

Các lãnh đạo của Ủy ban Olympic quốc tế thẳng thắn khẳng định một điều về đề xuất cho U23 Indonesia thay thế U23 Israel dự Olympic Paris 2024.

Nghe nội dung bài viết

Trước đó, U23 Indonesia bất ngờ được thắp sáng lên cơ hội góp mặt ở Olympic Paris, dù đại diện đến từ khu vực Đông Nam Á vừa để mất vé vớt đến Thế vận hội vào tay U23 Guinea ở trận play-off hôm 9/5.

Cụ thể, các LĐBĐ Algeria, Jordan, Qatar và Palestine tại châu Á, châu Phi đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị FIFA về việc loại Israel ra khỏi tổ chức hoặc tạm đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thế giới.

Điều này được các liên đoàn thành viên đưa ra ở đại hội thành viên thứ 74 của FIFA vừa được tổ chức tại Thái Lan. Trong đó, kiến nghị FIFA trừng phạt Israsel cũng nhận được sự ủng hộ của LĐBĐ châu Á (AFC).

Họ cho rằng FIFA phải trừng phạt Israel giống như cách họ từng làm với Nga, nền bóng đá đã bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng như FIFA cấm tham gia mọi hoạt động quốc tế kể từ sau khi để xảy ra xung đột.

whatsapp-image-2024-05-09-at-215702-1-1716132360.jpeg
Cơ hội dự Olympic bỗng đến với U23 Indonesia dù đã thua ở trận play-off với Guinea (Ảnh: PSSI)

Ngoài ra, Ủy ban Olympic thế giới (IOC) cũng cấm các VĐV Nga thi đấu ở Thế vận hội. Cũng bởi những điều này mà các liên đoàn thành viên cho rằng nên có án phạt tương tự đối với bóng đá Israsel do họ cũng để xảy ra xung đột.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu Israsel bị loại khỏi FIFA hoặc bị đình chỉ thì nhiều khả năng U23 Indonesia sẽ được tham dự Olympic năm nay với tư cách là đội tuyển thay thế. 

Và nếu điều này thực sự xảy ra, U23 Indonesia sẽ thay U23 Israsel đối đầu các đội cùng bảng D ở Thế vận hội là U23 Nhật Bản, U23 Paraguay và U23 Mali.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) - quản lý chính của Thế vận hội, U23 Indonesia sẽ không thể có vé dự Olympic Paris 2024.

ef3e79d30a65ab3bf274-1716133502.jpg
U23 Indonesia không thể có vé dự Olympic Paris theo dạng thay thế (Ảnh: AFP)

Chủ tịch ủy ban điều phối IOC, ông Pierre-Olivier Beckers-Vieujant thẳng thắn phủ nhận khi được hỏi về khả năng loại Israsel khỏi FIFA: “Không thể tưởng tượng được các lệnh trừng phạt (đối với LĐBĐ Israsel - PV) vào thời điểm này”.

Trong khi đó, phó chủ tịch IOC, ông John Coates khẳng định: “Không thể đòi hỏi các biện pháp trừng phạt chống lại Israel giống như áp đặt đối với Nga".

Cần nói thêm, Olympic không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. Trong khi đó, IOC mới là quản lý chính  nên việc có loại Israsel hay tạm đình chỉ liên đoàn này hay không thì quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra bởi IOC.

Author Thethao247.vn CT / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT