Quảng cáo

HLV U23 Việt Nam tiết lộ áp lực đặc biệt trước giải Đông Nam Á

Thứ ba, 08/08/2023 18:44 PM (GMT+7)
A A+

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về áp lực khi dẫn dắt U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Nghe nội dung bài viết

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 vào chiều 8/8.

VFF đã nhận được sự đồng thuận từ phía HLV Philippe Troussier về việc trao quyền cho ông Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm cương vị thuyền trưởng U23 Việt Nam tham dự giải đấu này.

Tổng thư ký VFF, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết, việc trao quyền cho HLV Hoàng Anh Tuấn là rất phù hợp, bởi lực lượng nòng cốt  đều là những cầu thủ có độ tuổi U18-U20.

Chia sẻ về áp lực của bản thân trước thềm giải U23 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn bộc bạch: “Với riêng tôi, áp lực lớn nhất là làm sao sau mỗi giải đấu sẽ giới thiệu được bao nhiêu cầu thủ cho ĐTQG.

img-4392-1-1691494875.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn nói về áp lực khi dẫn dắt U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

VFF đang có chiến lược và sự đầu tư rất tốt cho lớp cầu thủ kế cận các ĐT, tôi cũng mong rằng chúng ta cũng sẽ có sự đầu tư cho đội ngũ HLV kế cận cho các ĐT.

Tôi rất cảm ơn VFF đã tạo điều kiện cho tôi được lựa chọn các cộng sự trong BHL ĐT U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023.

Có thể nói đây BHL tốt nhất từ trước đến nay mà tôi có, với sự góp mặt của những danh thủ như Trần Minh Chiến, Lê Phước Tứ, Hứa Hiền Vinh, Trần Đức Cường".

Ông cho rằng đây đều là những người có kinh nghiệm trong công tác huấn luyện tại giải hạng Nhì, hạng Nhất và V-League cũng như trong công tác đào tạo bóng đá trẻ.

img-4472-1691494964.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh về mục tiêu, tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Sau cùng, HLV U23 Việt Nam nhấn mạnh: "Tôi hy vọng trong tương lai, bên cạnh việc tạo nguồn lực các cầu thủ kế thừa cho các ĐT thì song song với đó cũng là đội ngũ HLV kế thừa cho các ĐTQG”.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm, VFF không đặt ra áp lực về thành tích đối với U23 Việt Nam tại giải đấu này. Bởi mục tiêu chính là tạo ra cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam.

Dẫu vậy, nhà cầm quân gốc Khánh Hòa khẳng định, U23 Việt Nam sẽ bước vào giải đấu với sự chuẩn bị nghiêm túc, với khát khao cống hiến và với mục tiêu rõ ràng cho từng trận đấu.

Hơn hết là sẽ nỗ lực hết mình để thể hiện lối chơi đẹp cũng như hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Author Thethao247.vn Chu Thu / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo