Quảng cáo

HLV Mai Đức Chung xúc động tiết lộ thời điểm chia tay ĐT nữ Việt Nam

Thứ hai, 23/10/2023 12:55 PM (GMT+7)
A A+

HLV Mai Đức Chung tiết lộ về thời điểm thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam đồng thời tiến cử người kế nhiệm.

Nghe nội dung bài viết

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, ĐT nữ Việt Nam đã tập luyện buổi cuối ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (Hà Nội) vào sáng ngày 23/10, trước khi lên đường sang Uzbekistan để chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024.

Chia sẻ với truyền thông sau buổi tập, nhà cầm quân 72 tuổi xúc động tiết lộ về thời điểm chia tay ĐT nữ Việt Nam: "Tôi nghĩ đơn giản thế này, điều gì đến rồi sẽ phải đến.

Tôi không thể làm mãi được, chức vụ nào cũng vậy. Trẻ già thì măng phải mọc. Đã đến lúc tôi nghỉ ngơi. Hết năm nay, khi hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) đáo hạn, tôi sẽ nghỉ".

Thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam tiếp tục nói: "Đây là giải cuối cùng của tôi với đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi đã làm lâu năm, muốn HLV tiếp theo sẽ làm tốt hơn mình.

ht5d2207-e1697029664150-1698040126.jpg
VL Olympic Paris 2024 là giải đấu cuối HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam (Ảnh: VFF)

Tôi đã làm nhiều năm qua, gặp rất nhiều may mắn, có sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn đội, của các CLB đã đưa cầu thủ lên đội tuyển để chúng tôi thi đấu.

Đặc biệt là những lãnh đạo của Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT, VFF đã hỗ trợ tôi trong nhiều năm qua. Truyền thông, báo chí cũng hỗ trợ, động viên tôi và toàn đội trong thời gian qua".

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng đề xuất vị chiến lược gia có thể tiếp quản ghế thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam là HLV người Nhật Bản, ông Akira Ijiri.

"Chúng tôi có HLV Akira Ijiri đã dẫn dắt đội trẻ (U20 và U17 nữ Việt Nam) trong nhiều năm. Tôi tin ông Akira sẽ hiểu nền văn hóa, sinh hoạt của Việt Nam chúng ta. Ông ấy cũng có chuyên môn.

HLV Akira là phương án thuận tiện, giúp VFF không phải đi thuê chuyên gia ở nơi khác, mà khi về lại chưa nắm được văn hóa, cách sinh hoạt của đội nữ. Đó là lựa chọn tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam", ông nói.

b532ce66-0887-440c-8f6b-6f3c46eeee30-e1678198230506-1698040357.jpeg
HLV Mai Đức Chung tiến cử HLV Akira tiếp quản ĐT nữ Việt Nam (Ảnh: VFF)

Nhận được câu hỏi về đề nghị gắn bó với ĐT nữ Việt Nam trong vai trò cố vấn sau khi nghỉ hay không, HLV Mai Đức Chung cho biết điều này sẽ do lãnh đạo VFF sắp xếp.

HLV 72 tuổi bộc bạch: "Trước mắt, tôi cứ nghỉ ngơi đã. Sức khỏe tôi đã yếu, không đảm bảo và cảm thấy mệt mỏi sau 1 năm vận động liên tục. Bóng đá nữ Việt Nam có lớp kế cận khá tốt.

Ví dụ ở VFF có 2 lứa U16 và U14 nữ hay những cầu thủ trẻ đang được CLB đào tạo. Đó là nguồn lực tốt. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều lớp bóng đá nữ được mở ra, nhiều CLB tham dự hơn.

Trong thâm tâm, tôi muốn không chỉ 6 - 8 đội, mà sẽ có 14 đội dự giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, từ đó có thêm lựa chọn. Người hâm mộ cũng mong phát triển bóng đá nữ hơn nữa để có thành tích tốt hơn".

Author Thethao247.vn Chu Thu / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT