Quảng cáo

HLV Mai Đức Chung nói lý do trở lại dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam

Thứ sáu, 10/05/2024 11:56 AM (GMT+7)
A A+

HLV Mai Đức Chung chia sẻ đầy xúc động về lý do thôi thúc ông đồng ý trở lại dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi đã ở tuổi 72.

Nghe nội dung bài viết

Như đã đưa tin, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và ông Mai Đức Chung đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất ký hợp đồng trở thành HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam trong bản hợp đồng có thời hạn từ 9/5/2024 đến 31/12/2025.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tạm dừng công việc này để dành thời gian cho gia đình, sau SEA Games 32 (2023) với thành tích lần thứ 4 liên tiếp cùng ĐT nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng danh giá.

Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu quốc tế nào trong năm nay. Tuy nhiên, toàn đội vẫn sẽ có kế hoạch hội quân và có một chuyến tập huấn tại nước ngoài, dự kiến vào tháng 7 hoặc tháng 8 tới đây.

img-2551-1715315488.jpg
HLV Mai Đức Chung tái ký hợp đồng với VFF về việc dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam (Ảnh: VFF)

Tiết lộ về lý do đồng ý quay trở lại dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi đã ở tuổi 72, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đây là một niềm vinh dự đối với tôi, cũ nhưng lại thành mới khi trở thành tân HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam.

Sau thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe của tôi cũng đã hồi phục lại. Xuất phát từ nhu cầu của bóng đá nữ nước nhà, của bóng đá nữ Việt Nam, tôi nhận được lời mời của VFF.

Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo của Ban thường trực và các Ủy viên VFF cũng như Hội đồng HLV Quốc gia đã đã đồng ý tiếp tục để tôi quay trở lại làm nhiệm vụ HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam".

Ông tiếp tục bộc bạch: "Tôi rất là trăn trở mặc dù được nghỉ ngơi và thư giãn nhưng bên cạnh đó, những suy nghĩ về bóng đá nữ của nước nhà vẫn chưa thực sự được như ý.

img-4791-e1687676240677-1715316636.jpeg
HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam ở chuyến tập huấn tại nước ngoài tới đây (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, điều kiện sức khỏe của tôi đã tốt lại nên tôi quyết định quay lại với ĐT nữ Việt Nam để tiếp tục làm nhiệm vụ".

Trong năm 2025, HLV Mai Đức Chung cùng ĐT nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị hướng đến các giải đấu quan trọng như: giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, Vòng loại Asian Cup Nữ,...

Nói về hành trình sắp tới, "vị tướng già" luôn tận tụy vì bóng đá Việt Nam khẳng định: "Tôi cùng BHL sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Author Thethao247.vn CT / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT