Ruler hết lời ca ngợi tài năng trẻ Diable của BNK FearX.
Sau chức vô địch LCK Cup 2026 cùng Gen.G, xạ thủ Park “Ruler” Jae-hyuk đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh màn trình diễn của BNK FEARX và đặc biệt là tuyển thủ trẻ Diable – cái tên gây ấn tượng mạnh suốt giải đấu. Trong phần trả lời phỏng vấn, Ruler không ngần ngại dành lời khen cho đàn em và tin rằng anh hoàn toàn có thể vươn tới đỉnh cao thế giới.
Khi được hỏi về phong độ nổi bật của Diable và khả năng cạnh tranh danh hiệu CKTG trong tương lai, Ruler thẳng thắn nhận định: “Cậu ấy là một tuyển thủ có đủ tiềm năng. Ngay lúc này đã chơi rất tốt rồi, và tôi nghĩ trong tương lai hoàn toàn có thể vô địch thế giới.” Đây là lời đánh giá có trọng lượng, đến từ một trong những xạ thủ giàu kinh nghiệm và từng bước lên ngôi cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại.
Bên cạnh đó, Ruler cũng chia sẻ cảm xúc khi thi đấu tại Hong Kong. Anh cho biết điều kiện thi đấu lần này mang lại sự thoải mái hơn so với nhiều giải quốc tế trước đây, đặc biệt là ở khâu thiết lập màn hình và không gian thi đấu. “Thông thường khi thi đấu ở các địa điểm khác, phần thiết lập màn hình có thể khiến tôi hơi khó chịu. Nhưng lần này thì hoàn toàn ổn,” anh nói.
Trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả quốc tế dành cho Gen.G, Ruler bày tỏ sự biết ơn và khẳng định cách tốt nhất để đáp lại tình cảm đó chính là tiếp tục giành danh hiệu. Anh nhấn mạnh mục tiêu tiếp theo của toàn đội là First Stand, giải đấu quốc tế sắp tới tại Brazil. “Được thi đấu LCK ở nước ngoài là trải nghiệm đầu tiên của tôi. Tôi rất biết ơn người hâm mộ. Cách để đáp lại họ là phải vô địch First Stand,” Ruler khẳng định.
Khi được hỏi về các đối thủ tiềm năng từ LPL mà anh muốn chạm trán, Ruler cho biết anh đặc biệt muốn gặp BLG, đồng thời cũng tò mò về AL – đội có sự góp mặt của một HLV mà anh quen biết. Điều này cho thấy tinh thần sẵn sàng đối đầu với những thử thách lớn nhất ở sân chơi quốc tế.
Cuối cùng, trước hành trình dài tới Brazil với chuyến bay kéo dài hơn 30 tiếng, Ruler thừa nhận có phần e ngại, nhưng cũng háo hức với trải nghiệm mới tại Nam Mỹ. Anh dự định chuẩn bị sẵn nội dung giải trí trên máy bay và bày tỏ sự mong chờ được khám phá văn hóa, ẩm thực địa phương.
Từ lời khen dành cho Diable đến quyết tâm chinh phục First Stand, Ruler không chỉ thể hiện đẳng cấp của một nhà vô địch mà còn cho thấy sự điềm tĩnh và tầm nhìn dài hạn. Và nếu như dự đoán của anh trở thành sự thật, Diable có thể sẽ là cái tên tiếp theo được nhắc đến trên đỉnh cao thế giới.
Rain















