LOUD - Đối thủ tiếp theo của GAM là ai? | MSI 2024

Thứ sáu, 03/05/2024 15:02 PM (GMT+7)
A A+

Cùng tìm hiểu về đội tuyển LOUD - Đối thủ tiếp theo của GAM tại MSI 2024.

Nghe nội dung bài viết

Sau khi bị Fnatic đánh bại ở nhánh thắng của Vòng Khởi Động MSI 2024, GAM Esports sẽ phải sinh tồn ở nhánh thua. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là LOUD, đại diện của nền LMHT Brazil.

LOUD là đội tuyển nào?

LOUD là nhà đương kim vô địch của khu vực CBLOL (Brazil). Các đội tuyển LMHT từ đất nước này dù có thành tích không cao nhưng bù lại lượng người chơi và người xem giải cực kỳ đông đảo, trường hợp này gần giống với VCS.

LOUD là một đội Wildcard và đã chạm trán với đại diện VCS rất nhiều lần trong quá khứ. Đây có lẽ là một đối thủ mà chúng ta đã hiểu rất rõ, cả về thực lực lẫn lối chơi.

gmkh11lx0aaodl8-1714723069.jpeg
 

Tại kỳ CKTG 2023, GAM đã sẩy chân và để thua LLL với tỷ số 1-2 ở nhánh trên của vòng khởi động. Tuy nhiên, may mắn là họ đã kịp sốc lại tinh thần để đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0 ở nhánh dưới.

May mắn hơn nữa khi GAM Esports vớ được Team Whales ở trận thăng hạng. Với nội tại ông vua ao làng được bật lên, họ dễ dàng tiễn TW về nước để đường hoàng bước vào vòng Main Event (sau đó thua 1-3).

Kể từ khi thành lập cho đến nay, LOUD đã góp mặt ở 4 giải đấu quốc tế bao gồm CKTG 2022, MSI 2023, CKTG 2023 và MSI 2024.

Họ có bộ khung ổn định, thi đấu trong thời gian dài và cực kỳ ăn ý. Trong trận đấu với TOP Esports, LOUD dù không thắng nhưng đánh ra đúng chất chiến thuật và mỗi tuyển thủ đều hiểu được mình phải làm gì.

gmkafoixyaaiqqw-1714723055.jpeg
 

Dễ thấy LOUD ngày càng tiến bộ qua từng mùa giải quốc tế mà họ góp mặt. Đây là điều mà GAM phải học hỏi. Đại diện Việt Nam dù đã góp mặt ở các giải đấu quốc tế vô số lần nhưng dường như càng ngày càng đi lùi, càng đánh càng thua, càng chơi càng yếu.

Mùa giải này qua mùa giải khác, vẫn là những điệp khúc quen thuộc tâm lý yếu, đội hình chắp vá, thắng được một trận là tốt và mùa sau làm lại. GAM rõ ràng không hề tiến bộ, dù chỉ là một chút, đây là điều rất nguy hiểm và cần cải thiện.

Đội hình LOUD tại MSI 2024

Đội hình LOUD (LLL) tham dự MSI 2024:

  • Đường trên: Robo
  • Đi rừng: Croc
  • Đường giữa: tinowns
  • Đường dưới: Route
  • Hỗ trợ: RedBert

Bộ ba tuyển thủ Robo, Croc và tinows đã thi đấu cùng nhau từ năm 2022, qua 2 kỳ Chung Kết Thế Giới và cực kỳ ăn ý. Ở đường dưới, Route và RedBert mới được thay vào và cũng không thực sự gắn kết bởi xạ thủ là người Hàn còn hỗ trợ là người Brazil. Đây sẽ là một lợi thế để GAM khai thác.

Người chơi sáng nhất bên phía LOUD là Tinowns (dù anh không được HLV Ren đánh giá cao). Tinowns có KDA cao nhất team (8.8) và lượng sát thương gây ra cũng đứng đầu (30.1%).

Tỷ lệ tham gia hạ gục của Tinowns là 74.9%, chỉ xếp sau người chơi hỗ trợ RedBert (76.8%), điều này cho thấy Tinowns là mẫu người chơi di chuyển nhiều, tích cực đảo đường hỗ trợ đồng đội. Vị tướng tủ của anh là Taliyah, phần nào cũng chứng minh điều đó.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT