Estral Esports - Đối thủ của T1 tại MSI 2024 là ai?

Thứ tư, 01/05/2024 15:56 PM (GMT+7)
A A+

Cùng tìm hiểu về Estral Esports, đối thủ đầu tiên của T1 tại giải đấu quốc tế MSI 2024.

Nghe nội dung bài viết

Vòng Khởi Động của giải đấu quốc tế MSI 2024 đang được quan tâm nhiều hơn so với mọi năm nhờ sự góp mặt của đội tuyển LMHT nhiều fan nhất hành tinh - T1.

Do chỉ giành được thứ hạng á quân ở giải quốc nội LCK, T1 phải đánh lên từ Vòng Khởi Động, trong khi kình địch Gen.G được đặc cách vào thẳng Vòng Phân Nhánh. Điều này thành ra lại hay, bởi khán giả sẽ được theo dõi thần tượng thi đấu ngay từ những ngày đầu tiên của giải đấu, thay vì phải chờ đến Vòng Phân Nhánh.

Estral Esports - Đối thủ của T1 tại MSI 2024 là ai? 454321

Đối thủ đầu tiên của T1 tại  Vòng Khởi Động lần này sẽ là Estral Esports, nhà đương kim vô địch của khu vực Mỹ Latin (LLA). EST bắt đầu hoạt động tại Mexico từ năm 2019, Tuy nhiên phải đến năm 2021 họ mới được góp mặt tại giải đấu LLA.

Trước năm 2024, thành tích tốt nhất của EST chỉ là vị trí á quân. Họ đã làm kép phụ tận 4 lần, lần lượt nhìn INFINITY, Team AZE, Isurus và sau đó là Movistar R7 nâng cúp trong sự bất lực. Có thể nói Estral Esports chính là vua về nhì của khu vực Mỹ Latin.

Tuy nhiên, tại giải đấu LLA 2024 Opening, may mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười với họ. Sau khi đánh bại Movistar R7 hai lần ở vòng Playoffs (thể thức nhánh thắng thua), Estral Esports nâng cao chiếc cúp vô địch và lần đầu tiên trong lịch sử được trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của chính mình.

Estral Esports - Đối thủ của T1 tại MSI 2024 là ai? 454322

Đây là lần đầu tiên mà Estral Esports được góp mặt ở một giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, 3/5 tuyển thủ của họ đã có kinh nghiệm thi đấu tại Chung Kết Thế Giới.

Người chơi đường giữa cody và người chơi hỗ trợ Ackerman từng chinh chiến tại CKTG 2021 trong màu áo INFINITY. Trước đó một năm, người đi rừng Josedeodo cũng đã đặt chân tới CKTG 2020 trong màu áo Movistar R7.

Josedeodo cũng là tuyển thủ nổi bật nhất của Estral Esports khi từng chơi tại giải đấu LCS , trong màu áo FlyQuest. Tại Vòng Khởi Động lần này, FlyQuest cũng được xếp chung bảng A với Estral Esports (họ đến với tư cách á quân LCS). Tuy nhiên, đội hình hiện tại của FLY không còn bất cứ người đồng đội cũ nào của Josedeodo, vậy nên anh không cần phải lo việc huynh đệ tương tàn.

Có một điểm rất đáng khen của Estral Esports là họ vô địch mà không cần bất cứ một tuyển thủ Hàn Quốc nào trong đội hình. Một đội hình thuần Mỹ Latin hoàn toàn, 2 tuyển thủ Chile và 3 tuyển thủ Argentina, tất cả đều nói tiếng Tây Ban Nha. Việc không có rào cản về Văn hóa và ngôn ngữ sẽ giúp các tuyển thủ của EST thi đấu gắn kết, và câu chuyện của họ cũng sẽ được đón nhận rộng rãi hơn bởi các game thủ khu vực Mỹ Latin.

Đội hình đội tuyển Estral Esports tại MSI 2024:

  • Đường trên: Zothve
  • Đi rừng: Josedeodo
  • Đường giữa: cody
  • Đường dưới: SNAKER, Bola
  • Hỗ trợ: ACKERMAN
Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT