Giải cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 Cúp SHB khởi tranh

20/10/2020 20:33:00 (GMT+7)

Nhằm tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng các nhân tài của cờ vua Việt Nam, giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB lần thứ 4 được diễn ra tại thành phố biển Hạ Long từ 21/10-1/11.

Giải “Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB” dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc cũng như các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm. Các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia trong độ tuổi tham dự 3 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng.

Đây là một trong các giải cờ vua lớn nhất cả nước. Giải đấu là môi trường tốt cho những kỳ thủ trẻ được “cọ xát” rèn luyện và thi đấu, nâng cao thành tích. Qua đó tuyển chọn kỳ thủ tham dự các giải quốc tế trong và ngoài nước, hướng tới nâng tầm vị thế cờ vua Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tiếp nối thành công của các giải đấu Cờ vua trẻ xuất sắc Cúp SHB từ năm 2017-2019, “Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 Cúp SHB” sẽ được tổ chức ở nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ (Đại Yên, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 21/10 đến 1/11/2020.

 

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 300 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quân đội, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB Hoa Phượng Đỏ, CLB VietChess , CLB Talent Chess… hứa hẹn sẽ sẽ diễn ra rất quyết liệt, kịch tính, với chuyên môn cao.

Ảnh 1
Ảnh: BTC

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, cùng với sự đồng hành của Ngân hàng SHB chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

 

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng SHB đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải “Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB”. Năm nay SHB sẽ sát cánh cùng các kỳ thủ tới những chặng đường cuối cùng và trao Cúp vô địch cho các VĐV xuất sắc tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (48 Cup vô địch).

Ảnh 1
Ảnh: BTC

Kết thúc Giải Cờ vua VĐQG: Chào đón hai nhà tân vô địch

Bên cạnh đó, giải đấu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đồng hành của các đơn vị tài trợ, đặc biệt là đơn vị TH True Water – nhà tài trợ cung cấp nước uống cho giải.

 Thông qua giải đấu, Ban tổ chức kỳ vọng phát hiện những “hạt giống vàng” trong làng cờ vua để đầu tư và định hướng phát triển sớm, phù hợp và hiệu quả. Những điều này sẽ giúp tuyển chọn ra các vận động viên có trình độ đi thi đấu tại đấu trường quốc tế, từ đó đưa Việt Nam trở thành 1 cường quốc của môn thể thao trí tuệ này.

 

Phong Vũ Phong Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Giải cờ vua trẻ toàn quốc Cờ vua

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích