• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Siêu sao CS:GO Xeta thông báo chuyển sang thi đấu Valorant

11/06/2020 14:45 (GMT+7)
A A+ A++

VALORANT đang là miền đất hứa khi hàng loạt tuyển thủ từ bỏ tựa game họ đang thi đấu để gia nhập tựa game này.

Like và Follow fanpage Esports VN để cập nhật tin tức và theo dõi các giải đấu HOT nhất!

Vào đầu năm nay, Xeta bất ngờ được đội tuyển CS:GO Trung Quốc là TYLOO chiêu mộ. Đây cũng là đội tuyển CS:GO lớn nhất của đất nước tỷ dân này. Xeta góp mặt cùng TYLOO tại IEM Katowice vào tháng 2 trước khi trở lại Hàn Quốc từ Kiev, Ukraine bởi đại dịch COVID-19.


Tuy vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, Son “Xeta” Seon-Ho – siêu sao CS:GO số 1 Hàn Quốc quyết định giải nghệ và chuyển sang thi đấu VALORANT. Thông tin này được Xeta chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình vào ngày hôm qua.

“Tôi sẽ chính thức chuyển qua thi đấu VALORANT,” Xeta chia sẻ. “Mặc dù tôi không thể đến được một giải Major hay tham dự các trận playoffs ở một giải LAN, tôi cảm thấy rất hân hành vì đã được gặp mọi người trên toàn thế giới mỗi lần ra nước ngoài thi đấu.

Xeta chơi cho một trong những đội tuyển CS:GO mạnh nhất Hàn Quốc là MVP PK vào giữa năm 2018. Anh thường xuyên góp mặt trong đội hình MVP cùng huyền thoại CS:GO khác là Kang “solo” Keun-chul. Trong thời gian khoác áo MVP PK, anh đã giúp đội tuyển này đến được với một loạt các giải đấu CS:GO mang tầm cỡ thế giới, tiêu biểu như IEM Sydney 2019 hay ESL One Cologne vào tháng 7 năm ngoái.


Tuy vậy, tuyển thủ 23 tuổi này không phải game thủ CS:GO đầu tiên quyết định giải nghệ để chuyển qua VALORANT khi trước anh, brax – một trong những cái tên kỳ cựu của CS:GO Bắc Mỹ cũng đã chuyển qua chơi tựa game này. Cụ thể, vào tháng 3 năm nay, brax đã gia nhập đội tuyển VALORANT của T1.

Có thể thấy, VALORANT đang là miền đất hứa khi hàng loạt tuyển thủ không chỉ ở bộ môn CS:GO mà còn của nhiều bộ môn FPS khác đã quyết định giải nghệ để gia nhập tựa game này. Vào tuần trước, hai huyền thoại của Bắc Mỹ là Hiko và Skadoodle đã quyết định giải nghệ CS:GO để thi đấu VALORANT cho các đội tuyển là 100 Thieves và T1 Esports.

Author Thethao247.vn LP / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Xem thêm