'90% trọng tài Tây Ban Nha ủng hộ Real Madrid'

22/05/2020 07:07:00 (GMT+7)

Trọng tài huyền thoại Eduardo Iturralde Gonzalez khẳng định có tới 90% các vị vua áo đen tại Tây Ban Nha là fan hâm mộ của Kền kền trắng.

Real Madrid và các bàn thắng vào lưới Barcelona

Real Madrid và Barcelona có lượng cổ động viên đông đảo và rộng khắp trên toàn thế giới. Theo thống kê, số lượng fan hâm mộ của 2 đội bóng La Liga có chênh lệch không nhiều, nhưng đó lại là một con số rất chênh lệch tại Tây Ban Nha.

"Dù Barcelona có muốn thừa nhận hay không, thì số lượng cổ động viên Real Madrid chiếm tới 70% dân số, ngoại trừ vùng Catalonia", cựu trọng tài Iturralde tiết lộ trong show truyền hình 'El Larguero'.

Iturralde Iturralde hồi còn công tác. Ảnh: Marca

"Ngày nay, nhiều người trẻ chọn Barcelona vì họ được chứng kiến những danh hiệu của Pep Guardola trong thời gian tại sân Camp Nou. Nhưng trước kỉ nguyên của Messi, có rất nhiều người cổ vũ cho Real Madrid."

Iturralde cũng khẳng định rằng Real Madrid là đội bóng được ưa chuộng nhất trong giới trọng tài tại xứ đấu bò: "Tôi nghĩ rằng có 90% trọng tài ủng hộ Real Madrid, 10% còn lại ủng hộ Barcelona."

Iturralde Iturralde xuất hiện trong trận SKĐ năm 2010. Ảnh: Marca

Trước khi giải nghệ, Iturralde đã cầm còi trong 291 trận đấu tại La Liga cũng như thường xuyên được lựa chọn để điều khiển tại Champions League và Europa League. Vị vua áo đen một thời cũng có cơ hội điều khiển 3 trận Siêu kinh điển vào các năm 1999, 2005 và 2010.

Những người quan tâm đến bóng đá Tây Ban Nha đã nhận được một thông tin rất vui cách đây ít giờ. Theo đó, nhiều khả năng La Liga sẽ quay trở lại vào ngày 12 tháng 6 tới. Cuộc thư hùng mở màn cho vòng 28 sẽ là trận derby nóng bỏng giữa Sevilla và Real Betis.

Cường Nguyễn Cường Nguyễn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
La Liga
La Liga Real Madrid Barcelona

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích