• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Futsal Việt Nam hướng tới đấu trường World Cup

02/01/2020 17:27 (GMT+7)
A A+ A++

Ông Trần Anh Tú chia sẻ kế hoạch sắp tới của futsal Việt Nam sẽ là thi đấu tốt để lần thứ hai liên tiếp có mặt tại World Cup.

Trong buổi gặp mặt báo chí sáng 2/1, Chủ tịch VPF đồng thời là Ủy viên ban futsal LĐBĐ châu Á, ông Trần Anh Tú đã chia sẻ mục tiêu của futsal Việt Nam trong năm 2020. Theo đó, ĐTQG futsal Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu tốt tại giải châu Á sắp tới để giành tấm vé tham dự World Cup futsal.

‘Tuyển futsal Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết futsal châu Á vào tháng 2 sắp tới. Mục tiêu của đội là vào top 5 đội mạnh nhất giải để giành vé dự World Cup’, Ủy viên ban futsal LĐBĐ châu Á chia sẻ.

bau tu futsal viet namĐội tuyển futsal nam Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa. Vị trí HLV trưởng cũng mới có sự thay đổi khi HLV Miguel Rodrigo xin từ chức vì lý do gia đình. Người lên thay là HLV Phạm Minh Giang, người đang đồng thời dẫn dắt CLB Thái Sơn Nam.

HLV Phạm Minh Giang hoàn toàn đủ khả năng dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam. Lý do duy nhất khiến tôi lo ngại không phải là năng lực, mà là việc ông ấy có thể bị phân tâm khi đảm đương một lúc hai vai trò ở ĐTQG lẫn CLB’, ông Trần Anh Tú khẳng định.

futsal viet namChia sẻ về việc có thuê HLV ngoại cho ĐTQG futsal Việt Nam hay không, ông Tuấn cho rằng sẽ phải xem xét kĩ điều này. Bài học từ người tiền nhiệm Miguel Rodrigo để lại cho ông nhiều vết gợn phải chú ý.

Được như HLV Bruno Garcia thì rất tuyệt vời, nhưng nếu lại như HLV Miguel Rodrigo thì chúng tôi không thực sự hài lòng. HLV Miguel nói thật là không được như mong muốn của chúng tôi. Việc ông ấy nghỉ không phải điều gì bất ngờ. Tôi tin HLV Phạm Minh Giang có hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, thậm chí là với tương lai lâu dài’, 'ông bầu' có nhiều công lao trong việc gây dựng futsal ở Việt Nam thẳng thắn thừa nhận.

Theo lịch dự kiến, ĐTQG futsal Việt Nam sẽ tham dự VCK futsal châu Á 2020 vào tháng 2 tại Turkmenistan. Chỉ tiêu của đội không gì khác ngoài đứng trong top 5 đội mạnh nhất để lần thứ hai tham dự World Cup futsal được tổ chức vào tháng 9 cùng năm.


VIDEO: Highlight Việt Nam vs Malaysia (Nguồn: VFF)

Author Thethao247.vn Quang Anh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Trần Anh Tú Futsal Việt Nam ĐTQG futsal Việt Nam VCK futsal châu Á 2020 World Cup futsal 2020
Xem thêm