tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Ford Explorer 2020 vướng phải "sạn" khi lắp thiếu bộ phận

Viết bởi: Phương Phương | Cập nhật:

Hãng xe Mỹ vừa ra thông báo triệu hồi gần 14.000 SUV cỡ lớn Ford Explorer 2020 vì lắp thiếu nắp che và lỗi phần mềm khiến các hệ thống cảnh báo trên xe bị vô hiệu hóa.

Hãng Ford thừa nhận đã quên lắp nắp che của nút Shift Lock trên 2 mẫu xe Explorer 2020 và Lincoln Aviator. Chức năng của nút này là để người lái có thể chuyển số mà không cần khởi động xe trên các xe số tự động và nó thường được che bằng một một miếng nhựa nhỏ, chỉ có thể gỡ ra bằng dụng cụ như tuốc nơ vít dẹp.

ford explorer 2020 lap thieu bo phan va loi phan mem

Hãng cũng cho biết, mặc dù lỗi này không quá nghiêm trọng và ít có người nhấn nhầm, nhưng Ford vẫn đưa ra quyết định triệu hồi.

Bên cạnh đó, một sai sót khác là công nhân lắp ráp Ford đã quên tắt “chế độ nhà máy" (Factory Mode) trên cả 2 mẫu Ford Explorer và Lincoln Aviator. Chế độ này sử dụng với mục đích “giảm hao pin trong quá trình sản xuất" với toàn bộ các cảnh báo, đèn, số đang gài đều bị tắt đi.

Vì sai sót này, đã có tổng cộng 13.896 xe bị ảnh hưởng, phần lớn là những xe tồn kho của đại lý. Dựa trên luật pháp Mỹ, hãng chỉ có thể bán cho khách hàng những chiếc xe khi đã được hoàn thành việc khắc phục lỗi.

ford explorer 2020 lap thieu bo phan va loi phan mem

Tháng 6 vừa rồi, Ford cũng vừa vướng phải “lùm xùm” khi phải triệu hồi hơn 1,2 triệu xe Explorer trên khắp thị trường Bắc Mỹ vì lỗi hệ thống treo. Do lỗi kỹ thuật, tay đòn của hệ thống treo sau có thể không chịu được việc tăng ứng suất uốn phát sinh thường xuyên khi hệ thống treo hoạt động. Nguy cơ khiến tay đòn liên kết bị nứt, gãy và ảnh hưởng tới sự an toàn.

Vụ triệu hồi tốn chi phí ước tính khoảng 180 triệu USD. Các mẫu Explorer bị triệu hồi đều xuất xưởng từ nhà máy của Ford ở Chicago, Mỹ, trong thời gian 2010-2017.

Năm 2014, Ford từng phải triệu hồi 1,1 triệu chiếc Explorer cũng ở Bắc Mỹ do nguy cơ mất trợ lực. Gần cuối năm 2018, hơn 1,3 triệu xe Focus cũng được Ford gọi về sửa chữa do rò rỉ khí độc carbon monoxide trong khoang hành khách.

Quay trở lại lỗi phần mềm và lắp thiếu bộ phận trên Explorer 2020 và Lincoln Aviator 2020, hiện tại vẫn chưa có bất kỳ hồ sơ nào tồn tại trên cơ sở dữ liệu của Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc Mỹ (NHTSA), vì thế vẫn chưa có lịch sửa chữa của 2 mẫu xe này.

ford explorer 2020 lap thieu bo phan va loi phan mem

>>Chi tiết Ford Ecosport 2019: Giá lăn bánh & thông số kĩ thuật

>>Chi tiết Ford Everest 2019: Giá lăn bánh & thông số kĩ thuật

>>Chi tiết Ford Ranger 2019: Giá lăn bánh & thông số kĩ thuật

Theo Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

Bảng giá xe