Quảng cáo

Michelin và các đối tác kiểm tra an toàn miễn phí cho ô tô và xe hai bánh tại Hồ Chí Minh

Author Thethao247.vn Hà Phương - 11:21 18/05/2024 GMT+7
Michelin Việt Nam và các đối tác đang triển khai hoạt động kiểm tra an toàn xe miễn phí cho xe bốn bánh và hai bánh với chủ đề “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin” trong hai ngày 17 và 18/05/2024 tại trung tâm thương mại Crescent Mall, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Nghe nội dung bài viết

1-1716006560.jpg
Việc kiểm tra an toàn ô tô và xe máy giúp các chủ phương tiện được đảm bảo an toàn hơn khi lưu thông trong mùa mưa

Michelin kết hợp cùng các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành phụ trợ di chuyển như MLL, Varta, Bendix & Bosch, Tech, Wurth, Liqui Moly & JS, Monroe, tổ chức sự kiện kiểm tra chăm sóc xe theo chủ đề “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin” dành cho xe du lịch và xe hai bánh, nhằm củng cố thói quen tham gia giao thông an toàn hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa. Sự kiện diễn ra vào ngày 17 và 18 tháng 05 năm 2024 tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, kỳ vọng tạo nên các tác động thực tế đến thói quen tham gia giao thông bền vững và an toàn hơn. Dự kiến sẽ có 400 xe được kiểm tra an toàn trong 2 ngày sự kiện tại Hồ Chí Minh. Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng đến Thủ đô Hà Nội, nơi có mật độ giao thông đông đúc.

2-1716006560.jpg
Ngoài lốp, Michelin còn kết hợp cùng các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành phụ trợ di chuyển để kiểm tra dầu động cơ, phanh, gạt mưa, lọc gió... trên ô tô

Ông Ahmad Faiez, Giám đốc điều hành Công ty Michelin Việt Nam chia sẻ: “Trên thực tế, số lượng tai nạn giao thông đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái (*) khiến mọi nguồn lực xã hội cần hành động cấp thiết nhằm giảm thiểu tỷ lệ này. Để hỗ trợ định hướng của Chính phủ Việt Nam về an toàn giao thông đường bộ, Michelin tiếp tục triển khai chiến dịch thường niên với chủ đề "An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin" nhằm cung cấp dịch vụ kiểm tra xe nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn cho ô tô cũng như xe hai bánh. Từ đó, góp phần gia tăng, nâng cao nhận thức của mọi người về việc kiểm tra xe thường xuyên để đảm bảo tham gia giao thông an toàn, đặc biệt khi bước vào mùa mưa”.

3-1716006560.jpg
Các xe máy tham gia sự kiện sẽ được kiểm tra đo áp suất lốp, chiều sâu gai lốp,... và tư vấn lốp phù hợp đảm bảo an toàn.

Việt Nam chưa nằm trong danh sách các quốc gia tuân thủ theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các phương pháp tốt nhất hạn chế yếu tố rủi ro: điều khiển phương tiện quá tốc độ, lái xe khi sử dụng chất kích thích hoặc lơ là mất tập trung khi lái, sử dụng mũ bảo hiểm xe hai bánh không đạt chuẩn và không sử dụng dây an toàn trên xe ô tô. Do đó, vẫn còn nhiều lĩnh vực cần hết sức nỗ lực để cải thiện, như củng cố hành vi, ý thức về an toàn giao thông của mỗi người, thúc đẩy Văn hóa lái xe không sử dụng đồ uống có cồn, tôn trọng luật giao thông và những người tham gia giao thông khác; đưa việc kiểm tra lốp trước chuyến đi trở thành thói quen thường xuyên,...Những điều này có thể giúp giảm thiểu tỷ lệ tai nạn và rủi ro thương tích.

Ông Faiez cũng cho biết thêm: “Ngoài cung cấp dịch vụ kiểm tra an toàn miễn phí cho các phương tiện, tại Michelin, hơn bao giờ hết, chúng tôi tin rằng đã đến lúc ứng dụng đổi mới công nghệ và dữ liệu để cải thiện lái xe an toàn. Cụ thể, chúng tôi tối ưu hóa năng lực chuyên môn của mình để tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam với triết lý an toàn là kim chỉ nam, đồng thời phân tích dữ liệu và hành vi lái xe đã thu thập được để mang đến các giải pháp góp phần giúp việc di chuyển thông minh hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn”.

 

4-1716006560.jpg
Bên cạnh kiểm tra an toàn xe, Michelin cũng mang đến hoạt động làm túi hương thú vị cho mẹ và bé

Trong khuôn khổ sự kiện “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin”, người tham dự có thể tham gia vào các hoạt động bổ ích để nâng cao kiến thức chăm sóc xe. Bên cạnh đó, khi tham gia hoạt động kiểm tra xe, người tham dự sẽ có cơ hội nhận phiếu quà tặng để tham gia Chương trình khuyến mãi nhận ngay bình giữ nhiệt cao cấp khi mua hai lốp Michelin bất kỳ dành cho xe ô tô hoặc xe hai bánh. Chương trình được áp dụng tại hệ thống Michelin Car Service (dành cho lốp xe ô tô) và tại 4 nhà phân phối (dành cho lốp xe hai bánh) Công ty TNHH Xe gắn máy Thái; Công ty TNHH TMDV tổng hợp Thiết bị Việt; Công ty TNHH Kỹ thuật Triển Phát; Công ty TNHH FastCom Việt Nam. 

5-1716006560.jpg
Người tham dự có thể tham gia nhiều hoạt động đa dạng giúp tăng cường kiến thức chăm sóc xe và nhận quà hấp dẫn

Cùng thời điểm diễn ra sự kiện “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin”, người tiêu dùng có cơ hội nhận ngay dù che nắng cho xe ô tô khi mua lốp Michelin tại các Đại lý chính thức trên toàn quốc từ ngày 15/5 – 15/6/2024.  

(*) Quý I/2024: Tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc vẫn diễn biến phức tạp - Tạp chí Tuyên giáo (tuyengiao.vn)

Về Michelin

Michelin, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực di chuyển, luôn nỗ lực nâng cao những hành trình bền vững của khách hàng trên khắp thế giới. Michelin tạo nên các sản phẩm lốp, dịch vụ và giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu mọi khách hàng; bên cạnh kết nối công nghệ, cung cấp những hướng dẫn về ẩm thực, lưu trú thông qua cẩm nang “Michelin guides" để làm phong phú thêm các chuyến du lịch của bạn; góp phần tạo nên những trải nghiệm thật sự giá trị, độc đáo. Chúng tôi đồng thời phát triển các vật liệu công nghệ cao phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài trụ sở chính đặt tại Clermont-Ferrand, Pháp; Michelin hiện đang hoạt động tại 175 quốc gia với 132.200 nhân viên và 67 nhà máy sản xuất lốp, đạt mốc sản xuất khoảng 167 triệu lốp trong năm 2022. (www.michelin.com).

Hà Phương
Thethao247
Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
18.05.2024
TIN NỔI BẬT