Cậu bé 12 tuổi của Việt Nam thắng hủy diệt game thủ số 1 Hàn Quốc

Thứ ba, 23/06/2020 11:35 AM (GMT+7)
A A+

Lê Hà Anh Tuấn, game thủ 12 tuổi của Việt Nam đã xuất sắc đánh bại game thủ số 1 Hàn Quốc trong trận đấu tối 21/6.

Giải PES giao hữu Vietnam Korea Super Cup diễn ra từ 20-21/6 với 10 trận đấu giữa các game thủ Việt Nam và Hàn Quốc. Lê Hà Anh Tuấn, 12 tuổi đến từ Hà Nội, là một trong 10 game thủ của Việt Nam.

Lê Hà Anh Tuấn phải chạm trán với đối thủ số 1 Hàn Quốc, Lee Jin-uk ở lượt đấu thứ 3 ở ngày thi đấu thứ 2. Game thủ 12 tuổi của Việt Nam chọn PSG trong khi Lee Jin-uk lựa chọn Juventus. Bất ngờ đã xảy ra khi game thủ mới chỉ đang học cấp 2 đè bẹp đối thủ Top 1 Hàn Quốc với tỷ số 6-2.

Việt Nam, Hàn Quốc, Lê Hà Anh Tuấn, Lee Jin-uk, PES, game, game thủ

Ở trận đấu này, Lê Hà Anh Tuấn chỉ mất 4 phút để mở tỷ số. Cuối hiệp 1, Lee Jin-uk đã gỡ hòa 2-2, nhưng game thủ của Việt Nam vươn lên dẫn 3-2 trước khi trận đấu vào giờ nghỉ. Trong hiệp 2, thần đồng 12 tuổi ghi thêm 3 bàn thắng nữa để khép lại chiến thắng 6-2.

Chiến thắng bất ngờ của Lê Hà Anh Tuấn dường như đã mang lại sự tự tin cho các game thủ còn lại của Việt Nam. Sơn Ka cầm hòa Joonster với tỷ số 1-1, trong khi Tabi Tuấn Anh đánh bại Park với tỷ số 4-2.

Tuy nhiên, các kết quả này không đủ để giúp các game thủ Việt Nam cân bằng được kết quả. Chung cuộc, sau 10 trận, các game thủ Việt Nam thắng 3, hòa 1, thua 6 trước các game thủ Hàn Quốc.

Vietnam Korea Super Cup là giải đấu giao hữu chuẩn bị cho ViettelTV SEA Cup, giải PES lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 120 triệu đồng. Giải đấu quy tụ các game thủ hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Lê Hà Anh Tuấn cũng sẽ góp mặt ở giải đấu này.

VIDEO: Lê Hà Anh Tuấn 6-2 Lee Jin-uk

Author Thethao247.vn Ngô Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Việt Nam Hàn Quốc Lê Hà Anh Tuấn Lee Jin-uk PES game game thủ
Xem thêm
TIN NỔI BẬT