Quảng cáo

Liverpool CHÍNH THỨC vô địch Ngoại hạng Anh

Thứ sáu, 26/06/2020 08:22 AM (GMT+7)
A A+

Liverpool đã chính thức lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sớm 7 vòng đấu , sau khi kình đich Man City gục ngã trước Chelsea ở trận đấu muộn nhất vòng 31.

Cuối cùng Liverpool cũng đã chính thức trở thành tân vương của Ngoại hạng Anh, chấm dứt 30 năm dài chờ đợi.

Trước khi vòng 31 Ngoại hạng Anh diễn ra, người ta đã nói về 1 vòng đấu mang tính bản lề khi Liverpool có thể lên ngôi vô địch ngay ở vòng này, nếu họ đánh bại Crystal Palace còn Man City thua trong chuyến làm khách tới Stamford Bridge của Chelsea. Và kịch bản này đã diễn ra thật.

Liverpool, Liverpool vô địch ngoại hạng Anh, Premier League, Liverpool vô địch, kết quả Chelsea vs Man City

Liverpool đã đạt 'điều kiện cần' là đánh bại Crystal Palace ở loạt trận sớm, rồi ngồi theo dõi Chelsea hòan thành nốt 'điều kiện đủ', đó là hạ Man City. Trên sân Chelsea, Man City đã gục ngã với chiếc thẻ đỏ và quả penalty mà Fernandinho gây ra. Nói tóm lại, thất bại của Man City đã biến họ thành cựu vương Premier League, đồng thời giúp Liverpool lên ngôi sớm 7 vòng đấu.

Lần cuối cùng Liverpool vô địch nước Anh đã diễn ra từ năm 1990, khi giải đấu này còn chưa đổi tên thành Ngoại hạng Anh (Premier League). Do đó, dù đây là danh hiệu vô địch nước Anh thứ 20 của Liverpool, nhưng nó chỉ được coi là lần đầu lên ngôi của đội bóng này tại giải Ngoại hạng.

Liverpool, Liverpool vô địch ngoại hạng Anh, Premier League, Liverpool vô địch, kết quả Chelsea vs Man City

Đây được coi là chức vô địch cực kì đáng nhớ của Liverpool, bởi cách mà họ thống trị trong toàn bộ mùa giải. Hơn nữa, chức vô địch còn trở nên đáng nhớ hơn bởi nó đã từng đứng trước bờ vực bị hủy bỏ vì dịch bệnh. Dù thế nào, đây là một mùa giải Premier League hoàn hảo của thầy trò Jurgen Klopp, chức vô địch này là hoàn toàn xứng đáng. Xin chúc mừng Liverpool!

bxh nha

>> Gục ngã trước Chelsea, Man City dâng chức vô địch sớm cho Liverpool

>> Salah nổ súng, Liverpool chạm 1 tay vào chức vô địch Ngoại hạng Anh

Author Thethao247.vn Như Ý / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Liverpool Liverpool vô địch ngoại hạng Anh Premier League Liverpool vô địch kết quả Chelsea vs Man City
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo