• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Vòng loại World Cup bị hoãn toàn bộ trong năm 2020?

14/04/2020 08:23 (GMT+7)
A A+ A++

Theo phó chủ tịch FIFA Victor Montagliani, toàn bộ các trận đấu quốc tế có thể chỉ trở lại trong năm 2021, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022.

Theo NBC, phó chủ tịch FIFA và cũng là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc - Trung Mỹ, Victor Montagliani mới đây vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại về các trận đấu quốc tế trong năm 2020. Cụ thể, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu của các ĐTQG trong tầm kiểm soát của FIFA có thể chỉ trở lại trong năm 2021.

Trước đó, FIFA đã hoãn toàn bộ loạt trận giữa các ĐTQG dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 6. Ông Montagliani tin rằng các trận đấu vào tháng 9, 10 và 11 năm nay cũng sẽ không thể diễn ra.

"Cá nhân tôi nghĩ rằng đó có thể là một thách thức, vấn đề này liên quan đến sức khỏe của người dân trên toàn cầu. Các giải bóng đá trong nước vẫn là ưu tiên số 1 của FIFA.

Về cấp đội ĐTQG, các loạt trận vẫn được dự kiến diễn ra trong tháng 9, tuy nhiên tôi không chắc nó có thể diễn ra. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào tình hình sản xuất vắc-xin phòng Covid-19, và có thể phải chờ đến năm 2021", ông Montagliani trả lời phỏng vấn với Associated Press.

fifa

"Nếu bạn đưa bóng đá ra quốc tế thì đó có thể là vấn đề lớn. Nếu FIFA cho phép các trận đấu quốc tế trở lại, các khán đài sẽ có rất nhiều khán giả. Điều đó sẽ mang đến rủi ro lớn không chỉ với sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng các lĩnh vực khác của xã hội.

Tại những điểm nóng của dịch như châu Âu và Bắc Mỹ, bóng đá cấp độ quốc tế rất dễ bị hoãn trong toàn bộ năm 2020. Tôi tin chắc rằng loạt trận tháng 3 năm sau sẽ diễn ra bình thường", phó chủ tịch FIFA nói thêm.

Theo dự kiến, vòng loại World Cup 2022 trên toàn thế giới sẽ phải kết thúc vào cuối năm 2021. Tuy nhiên nếu như bóng đá quốc tế thực sự bị hoãn hết năm 2020, phó chủ tịch FIFA tin rằng vòng loại World Cup có thể kéo dài đến đầu năm 2022.

>>> Indonesia và kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở sân chơi World Cup

VIDEO: Malaysia đánh bại Indonesia ở vòng loại World Cup 2022

Author Thethao247.vn Ngọc Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Vòng loại World Cup VL World Cup hoãn vòng loại World Cup World Cup 2022
Xem thêm