Quảng cáo

Báo thế giới tung hô võ sĩ gốc Việt sau màn tranh đai lịch sử

Thứ hai, 02/11/2020 10:38 AM (GMT+7)
A A+

Nhiều tờ báo lớn trên thế giới không tiếc lời khen ngợi Thành Lê sau khi võ sĩ người Mỹ gốc Việt hạ knock-out Martin Nguyễn, đoạt đai vô địch ONE Championship.

VIDEO: Thành Lê hạ knock-out Martin Nguyễn

Thành Lê vừa trở thành võ sĩ gốc Việt tiếp theo giữ đai vô địch MMA thế giới. Trong trận tranh đai ONE Featherweight trước nhà vô địch Martin Nguyễn diễn ra tại Singapore hôm 31/10, Thành Lê đã xuất sắc hạ knock-out đối thủ ở hiệp ba, qua đó giành đai vô địch chỉ sau 4 lần thượng đài ở ONE Championship.

Ngay sau trận chiến lịch sử giữa hai võ sĩ gốc Việt, truyền thông thế giới đồng loạt bày tỏ sự choáng váng trước chiến công của Thành Lê. Trang Twitter chính thức của ONE Championship đăng tải dòng trạng thái: "Thành Lê gây sốc toàn thế giới khi hạ knock-out Martin Nguyễn, đoạt đai vô địch thế giới hạng lông".

thanh le
Thanh Lê hạ knock-out Martin Nguyễn. Ảnh: ONE

Ký giả Nick Atkin của tờ South China Morning Post thì dùng cụm từ "chấn động toàn thế giới" để miêu tả về chiến thắng của Thành Lê. Bài báo nhận định cựu vô địch người Úc gốc Việt đã chơi tốt và nắm giữ lợi thế, nhưng cuối cùng chiến thắng lại thuộc về Thành Lê sau một loạt cú phản đòn ấn tượng.

Tờ Cageside Press của Mỹ cũng dùng từ "cú sốc" cho trận đấu này. Ký giả Jay Anderson cho rằng mấu chốt dẫn đến thắng lợi của Thành Lê nằm ở những cú đá, điều mà anh vượt trội hơn Martin Nguyễn. Bài viết này không quên chỉ ra thành tích chiến thắng 100% bằng knock-out của Thành Lê.

Thanh Le
Chiến thắng đẹp mắt của Thành Lê. Ảnh: ONE

Hãng tin MMA Junkie của Mỹ thì hết lời ngợi khen chiến thắng của Thành Lê. Ký giả Simon Head nhắc đến những pha di chuyển ấn tượng của nhà tân vô địch đã làm khó Martin Nguyễn. Series đòn hạ knock-out đối thủ ở hiệp ba của Thành Lê được tờ báo này miêu tả là "một tổ hợp đòn hoàn hảo" và "mang lại chiến thắng tuyệt đẹp" cho Thành Lê.

Martin Nguyễn chúc mừng Thành Lê, sẵn sàng trở lại sàn đấu

Tân vương Thành Lê sẵn sàng tái đấu với Martin Nguyễn

Author Thethao247.vn Ngọc Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Thanh Le Martin Nguyễn MMA vo si goc Viet ONE Championship Thanh Le MMA
Xem thêm
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo