tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ năm, 09/04/2020 20:46 PM GMT +7

Vì sao siêu xe thường có gầm thấp?

Viết bởi: Bảo Hân | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Trong khi các mẫu xe gầm cao ngày càng được khách hàng ưu chuộng thì đa số siêu xe lại giữ vững thiết kế gầm thấp. Hãy cùng thethao247 lý giải điều khó hiểu này.

Các chuyên gia cho rằng, chiều cao của gầm xe sẽ ảnh hưởng đến điểm đặt trọng tâm xe. Gầm xe thấp thì trọng tâm sẽ nằm thấp. Xe có trọng tâm thấp sẽ bám đường tốt hơn, khi vào các khúc cua gấp nguy cơ lật cũng sẽ thấp hơn.

Vì sao siêu xe có gầm thấp, siêu xe gầm thấp, tác dụng của gầm thấp,

Tốc độ cùng những pha ôm cua mạo hiểm là 2 yếu tố quan trọng trong đua xe nên rõ ràng xe gầm thấp đã chứng minh được hiệu quả của nó nhờ khả năng phản hồi nhanh chóng với bất kỳ thao tác nào, dù là nhỏ nhặt của tay lái. Hơn nữa, xe gầm thấp còn bám đường tốt hơn một phần vì có ít không khí lọt qua gầm xe hơn.

Những lý giải trên không chỉ là lý thuyết, có rất nhiều trường hợp những chiếc siêu xe gầm thấp có thể cứu sống được tài xế. Điển hình như trường hợp chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB của nam ca sĩ Tuấn Hưng mới bị tai nạn hồi tháng 10 vừa qua. Ca sĩ Tuấn Hưng có chia sẻ rằng, rất may mắn khi chiếc siêu xe của anh có thiết kế khung gầm thấp nên đã không bị lật trong tình huống mất lái do đường trơn trượt, nhờ vậy mà không có ai bị thương.

Vì sao siêu xe có gầm thấp, siêu xe gầm thấp, tác dụng của gầm thấp,

Được biết, gầm xe cao hay thấp được xác định bởi khoảng cách từ mặt đường đến mặt dưới của khung xe. Thường các nhà sản xuất xe sẽ đưa ra thông số này với đơn vị là inch hoặc milimet, được đo khi xe trống, tức không có người hay bất kỳ loại hàng hóa nào trên xe.

Chiều cao của gầm xe là một yếu tố ảnh hưởng mạnh tới tính thực tiễn, độ hữu dụng của một chiếc xe, qua đó quyết định xem xe hướng tới đối tượng khách hàng nào.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Bảng giá xe