Sau Tết, giá xe máy tăng hay giảm?

15/02/2019 19:59:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Sau Tết, nhu cầu mua xe của người dân hạ nhiệt nên giá nhiều hãng xe máy sẽ có chiều hướng đi xuống để kích cầu, thu hút khách hàng.

Nhu cầu mua xe chơi Tết tăng mạnh nên khá nhiều mẫu xe máy đang đội giá lên rất cao. Thế nhưng sau Tết, nhu cầu mua xe rất có thể sẽ giảm xuống, các đại lý xe máy thường phải hạ giá các mẫu xe để quay về mức bình ổn để thu hút khách hàng. Sở dĩ trong khoảng 1 tháng sau Tết, giá xe máy của các hãng có chiều hướng đi xuống là bởi trong thời gian này, người dân vẫn còn đang trong không khí chơi Tết, giải trí. Nhiều người đi du xuân, du lịch nên nhu cầu mua xe sẽ giảm đi.

giá xe máy sau Tết, giá xe máy, giá xe máy sau Tết tăng hay giảm,

Cụ thể, các mẫu xe máy Honda được ưa chuộng như SH 2019, SH mode, Air Blade… đang bị đại lý đẩy giá lên vài triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng nay cũng phải hạ nhiệt giảm từ 2 triệu – 3 triệu đồng để kéo lại khách hàng. Tuy nhiên, mức giảm này cũng không đáng kể khi giá SH mode và SH 2019 đã tăng mạnh từ 5,5 triệu – 10 triệu đồng tùy khu vực trong khoảng 3 tháng gần đây, cho dù giảm thì giá bán thực tế vẫn cao hơn đề xuất tới hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt, các mẫu xe kén khách như Rebel 300, Super Cub C125 và Monkey sẽ tiếp tục được đại lý bán ra thấp hơn giá đề xuất từ 2 triệu - 7 triệu đồng tùy mẫu xe.

giá xe máy sau Tết, giá xe máy, giá xe máy sau Tết tăng hay giảm,

Bên cạnh đó, giá xe máy Yamaha sau Tết cũng sẽ giảm nhưng không nhiều, bởi hầu hết các mẫu xe đều đang bán ra tương đương hoặc thấp hơn giá đề xuất. Duy nhất chỉ có mẫu xe côn tay Yamaha Exciter đang được giới trẻ yêu thích đang đội giá cũng chỉ giảm khoảng 1 triệu đồng.

Ngoài ra, hầu hết các hãng xe máy lớn khác tại thị trường Việt Nam như Piaggio, Suzuki, SYM đều giữ mức giá ổn định, gần như không có biến động đáng kể. Người dùng không cần lo bị đại lý tăng giá nên có thể quyết định mua xe ở bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Bảo Hân Bảo Hân / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
giá xe máy sau Tết giá xe máy giá xe máy sau Tết tăng hay giảm xe máy xe

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích