tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

HLV Anh chỉ ra vấn đề cốt lõi khiến Thái Lan thất bại trước VN

HLV Steve Darby đã đánh giá chi tiết và lập luận hợp lý khi nói về thực trạng của bóng đá Thái Lan thời gian qua.

Chỉ trong chưa đầy 2 năm, bóng đá Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ và giành một loạt thành tích cao tại đầu trường châu Á lẫn khu vực. Trong khi đấy bóng đá Thái Lan lại suy yếu một cách trầm trọng và dường như mất phương hướng trước sự lớn mạnh của đối thủ trong khu vực.

Chia sẻ với VTC, chuyên gia Steve Darby chỉ ra phương án mà LĐBĐ Thái Lan cần làm ngay lúc này.

"Điều Thái Lan cần nhất bây giờ là ký hợp đồng với một HLV ngoại thay vì đổ lỗi cho các HLV nội nh hiện nay. Tôi nghe nói Sirisak không nắm quyền hành gì ở đội tuyển, ông ấy không thể chọn đội hình cho Thái Lan. Ông ấy được chỉ định làm theo yêu cầu", HLV Darby suy đoán.

Thành công của bóng đá Việt Nam có lẽ đã ảnh hưởng lớn đến người Thái. Dường như họ không chấp nhận việc để mất vị trí số một vào tay Việt Nam nên làm mọi cách để thay đổi tình hình ngay lập tức. Tuy nhiên "càng nóng vội càng hay hỏng việc", Thái Lan liên tục nhận thất bại trước Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là ở King's Cup.

"Họ chịu áp lực của người dẫn đầu. Bóng đá Đông Nam Á phản ánh phần nào những nền tảng xung quanh nó khi bạn chỉ làm những gì được yêu cầu. Ở châu Âu, cầu thủ hay HLV đều có khoonggian tự do nhất định", HLV Darby chia sẻ.

Từng nhiều năm làm HLV và dẫn dắt các ĐTQG của Việt Nam và Thái Lan, ông Darby đánh giá rất cao vai trò của HLV Park Hang Seo.

"Ông Park giống như một ông chủ của đội bóng, đó là tất cả những gì cầu thủ mong muốn. HLV Park Hang Seo lựa chọn cầu thủ dựa trên kỹ năng của họ, không bị chi phối bởi yếu tố nào. Ông ấy tự do chọn, xây dựng đội bóng và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. HLV người Hàn Quốc này đang làm rất tốt", HLV người Anh ngợi khen.

Với những đánh giá của HLV Steve Darby, người hiểu rõ bóng đá Đông Nam Á, chúng ta thấy rằng bóng đá Thái Lan đang đi vào vết xe đổ của Việt Nam trước đây. Đó là thiếu định hướng và thiếu một người dẫn dắt đủ tài năng, bản lĩnh để vượt qua những giai đoạn khó khăn. Nhưng sự đối địch giữa Việt Nam và Thái Lan tạo nên nét thú vị trong bóng đá, khiến nó trở nên ngày một hấp dẫn hơn.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn

UAE tổn thất lớn, cầu thủ Thái 'tẩy thẻ' để đấu Việt Nam

# Team PI GD Pts
1 Hà Nội FC 24 32 52
2 TP Hồ Chí Minh 24 12 45
3 Than Quảng Ninh 24 6 35
4 Sông Lam Nghệ An 24 6 33
5 SHB Đà Nẵng 24 4 33
6 Quảng Nam 24 5 32
7 Becamex Bình Dương 24 -2 32
8 Sài Gòn 24 -6 32
9 Hải Phòng 24 -9 30
10 Viettel 24 -11 30
11 HAGL 24 -5 29
12 Nam Định 24 -7 28
13 Thanh Hóa 24 -14 25
14 Sanna Khánh Hoà 24 -11 24