Ronaldo và Messi "xấu tính": Khi không ai chịu làm nền cho kẻ khác

25/09/2018 13:59:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Hai ngôi sao lớn nhất của bóng đá thế giới đều đã vắng mặt trong đêm trao giải The Best do FIFA tổ chức. Lý do đơn giản là vì vị thế độc tôn của họ đã bị chấm dứt sau hơn một thập kỷ.

Đêm trao giải The Best của FIFA vừa qua đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử: lần đầu tiên sau hơn 10 năm, người nhận giải không phải là một trong hai cái tên Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Và ở buổi lễ tôn vinh những cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải này, hai cầu thủ đã thống trị bóng đá thế giới trong nhiều năm qua đều không tham dự.

Dựa trên nhận định của giới chuyên môn, ít nhiều người ta cũng đoán ra trước việc giải thưởng cao quý nhất của năm nay sẽ thuộc về tiền vệ tài hoa Luka Modric - người đã có một năm cực kỳ thành công với cả CLB Real Madrid và ĐTQG Croatia. Chiến thắng này của Modric là hoàn toàn xứng đáng, nhưng khán giả trên toàn thế giới vẫn chờ đợi những động thái từ bộ đôi Messi - Ronaldo khi vị thế thống trị của họ bị phá vỡ. Và cả hai đều đã chọn phương án "vắng mặt".

Modric Luka Modric giành giải thưởng The Best vô cùng xứng đáng

Ronaldo là người đưa ra thông báo trước. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã lường trước được việc mình sẽ không phải là người chiến thắng nên đã lấy lý do "bận thi đấu cho Juventus" để không đến tham dự buổi lễ trao giải. Thực ra, người hâm mộ cũng đã quá quen với các lý do kiểu này không chỉ riêng của Ronaldo, mà còn của rất nhiều trường hợp khác. Nhưng chỉ đến khi Messi cũng đã không đến vì lý do tương tự, người ta mới nhận ra đây cũng chỉ là một cái cớ cho sự ích kỷ và tâm lý không muốn làm nhân vật phụ.

Điều này cũng có thể được giải thích rằng cả Ronaldo và Messi không chấp nhận được thực tế rằng mình đã không có mùa giải xuất sắc nhất. Xét cho cùng, tâm lý "không chịu làm nền cho kẻ khác" là một thứ gì đó rất con người, đặc biệt là với những ngôi sao lớn. Bất kể ai cũng muốn mình là số một, là tâm điểm chú ý, và không muốn nhìn thấy một ai khác đứng vào vị trí trung tâm.

Cr7 Lần đầu tiên sau 11 năm, vị thế thống trị của Ronaldo và Messi bị phá vỡ

Nhưng liệu Ronaldo và Messi có bao giờ chịu hiểu cảm giác của những người đồng nghiệp của mình, những ngôi sao vốn cũng là những cầu thủ xuất chúng (Iniesta, Xavi, Ribery, Neymar,...) nhưng vẫn phải chấp nhận làm nền phía sau, ngay cả khi họ có là người xứng đáng chiến thắng hơn (Wesley Sneijder năm 2010). Việc từ chối có mặt tại đêm trao giải, giống như HLV Fabio Capello đã nói, chẳng khác nào Ronaldo và Messi "không tôn trọng các đồng nghiệp, FIFA, và toàn thể thế giới bóng đá". Dường như việc chiến thắng quá nhiều đã khiến lần thất bại này khó nuốt trôi hơn.

Cuối cùng, lễ trao giải The Best vẫn diễn ra tốt đẹp với những cá nhân xứng đáng với danh hiệu được trao. Ronaldo và Messi không đến tham dự vì lý do riêng, nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, chúng ta có thể thấy ngay cả đến thiên tài cũng có những giây phút "xấu tính" đến bất ngờ.

Thế Trung Thế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
CUP C1
FIFA The Best Cristiano Ronaldo Lionel Messi Luka Modric Real Madrid Juventus Barcelona Sneijder

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích