• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nam giới

21/10/2019 11:05 (GMT+7)
17
A A+ A++

Nếu không được điều trị đúng hướng và kịp thời, căn bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt có thể để lại những hậu quả nặng nề trong nhiều phương diện đời sống như sinh hoạt, công việc hoặc đời sống tình dục của nam giới.

Nỗi lòng khó nói của nam giới mắc u xơ tuyến tiền liệt

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, có trên 50% nam giới từ 60 - 70 tuổi bị u xơ tuyến tiền liệt, ở độ tuổi trên 80 tuổi, có đến 88% nam giới mắc phải căn bệnh này.

Là căn bệnh thường gặp ở nam giới lứa tuổi trung niên, tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng phì đại lành tính tuyến tiền liệt lại có ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Điều này xuất phát từ việc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính có thể phát triển từ từ trong một thời gian dài mà không gây nên bất kỳ sự nguy hiểm nào. Tuy nhiên, vì tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo nên nếu bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ làm cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo, dẫn đến xuất hiện các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện.

Khó chịu, bứt rứt, bất tiện và thiếu tự tin là những cảm giác thường thấy ở người mắc u xơ lành tính tuyến tiền liệt. Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp làm người bệnh không có giấc ngủ ngon; đi tiểu phải rặn, nước tiểu vẫn còn nhỏ giọt nhiều sau khi đã ngưng tiểu; dòng nước tiểu yếu; không kiểm soát được việc đi tiểu hoặc cảm thấy tiểu không hết sau khi tiểu xong… khiến đời sống người bệnh bị ảnh hưởng trầm trọng, nhất là trong đời sống tình dục, sinh hoạt và công việc hằng ngày.

Đặc biệt, khi bệnh tồn tại trong thời gian dài mà không được điều trị hiệu quả có thể làm giảm chức năng của bàng quang, gây ảnh hưởng đến đường tiểu dưới và chức năng thận. Trường hợp bệnh nặng có thể gây bí tiểu mạn tính dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, suy thận.

Giải pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến lành tính từ thảo dược

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới, trong đó phải kể đến 3 hướng chính: điều trị nội khoa bằng thuốc, điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật nội soi và điều trị bằng thảo dược. Thông thường, tùy theo thể trạng và diễn biến của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Phẫu thuật sẽ được chỉ định nếu như việc điều trị bằng thuốc không hiệu quả.

Tuy vậy, u xơ tuyến tiền liệt có nguồn gốc sản sinh từ hormone nam thế nên nguy cơ tái phát sau phẫu thuật vẫn tồn tại, bao gồm cả rủi ro về di chứng. Trong khi việc điều trị bằng thuốc đôi khi lại có thể gây ra các dụng phụ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của người bệnh. Do đó, cả 2 hướng điều trị trên đều tồn tại ít nhiều những trở ngại về lâu dài.

Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có đến 80% dân số ở các nước đang phát triển tin dùng các loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh hoặc chăm sóc sức khỏe bổ sung. Nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược trong việc điều trị u xơ tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới cũng nhờ đó được cải thiện đáng kể.

Những năm gần đây, Serenoa Repens - chiết xuất từ dầu quả cây cọ lùn được các nhà khoa học nhận định có khả năng làm giảm các triệu chứng như khó tiểu, tiểu nhiều lần. Serenoa Repens cũng được chứng minh lâm sàng về hiệu quả và tính an toàn trong việc điều trị căn bệnh khó nói này ở nam giới.

Qua nhiều nghiên cứu và khảo nghiệm, Serenoa Repens nay đã có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Primalis. Với những tính năng ưu việt trong việc ức chế quá trình sản sinh tuyến tiền liệt, hỗ trợ giảm các triệu chứng khó tiểu, tiểu nhiều lần, TPBVSK Primalis (Tên thương mại tại thị trường châu Âu là Prostamol) được các chuyên gia uy tín chứng nhận.

TPBVSK Primalis hỗ trợ giảm sự tiến triển của u xơ (phì đại) lành tính tuyến tiền liệt, giúp giảm các triệu chứng khó tiểu, tiểu nhiều lần.

TPBVSK Primalis được sản xuất từ Đức với 320mg chiết xuất Serenoa Repens cô đặc dầu từ quả cây cọ lùn trong một viên, liều lượng dùng thích hợp chỉ 1 viên/ngày

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Thương mại & dược phẩm Sang.

Địa chỉ: Tầng 3, Số 61 Cao Thắng, Phường 03, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thông tin sản phẩm: https://primalis.com.vn/

Author Thethao247.vn Lê Nhung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Primalis TPBVSK Primalis Công ty TNHH Thương mại & dược phẩm Sang
Xem thêm