Nguyễn Hồng Nhung – Đóa hồng xinh và kỳ tích cho thể dục nghệ thuật Việt Nam

7.143 Viết bởi: Trang Trần | Cập nhật:

Nếu không có chiếc Huy chương Bạc làm nên lịch sử của Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Yoona) tại Sea Games 29, có lẽ bộ môn Thể dục Nghệ thuật của Việt Nam vẫn không được nhiều người biết đến. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của sự nỗ lực và những đánh đổi lớn trong cuộc đời của Nhung Yoona trước khi đạt được dấu mốc quan trọng trong hành trình “chạm đến ước mơ” và trở thành biểu tượng danh dự của ứng dụng giải trí xã hội Bloomer.

Đằng sau tấm huy chương Bạc lịch sử

Đứng trên bục chiến thắng với tấm huy chương bạc ở bộ môn Thể dục nghệ thuật, cô gái 18 tuổi không giấu được sự hạnh phúc và tự hào. Cô là người đã lập nên một chiến tích lịch sử cho thể thao nước nhà. Cô chính là Nguyễn Hồng Nhung - cô gái Bạc của thể thao Việt Nam. Gọi là chiến tích, vì rõ ràng, cô gái bé nhỏ có nickname Nhung Yoona đã phải đánh đổi và hy sinh lớn lao để có thể chạm đến dấu son sự nghiệp này.

Bắt đầu dấn thân vào môn thể dục nghệ thuật ngay từ khi lên 6 - độ tuổi không ai nghĩ có thể gò ép một đứa trẻ phải tuân thủ bất kỳ một khuôn khổ nghiêm ngặt nào. Thế nhưng, từ 6 tuổi, Nhung Yoona đã phải làm quen với giờ giấc tập luyện, chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và kỷ luật từ huấn luyện viên. Bộ môn thể dục nghệ thuật đòi hỏi phải đạt độ dẻo dai cao, nếu không luyện tập từ nhỏ, cơ thể sẽ không đáp ứng và thực hiện được những động tác khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Nếu không có một đam mê mãnh liệt, chẳng ai có thể tưởng tượng nổi Nhung Yoona đánh đổi 12 năm tuổi thơ “không vui chơi, ít bạn bè” để làm gì. “Thể thao chuyên nghiệp là vậy, luôn là các đấu trường khốc liệt và vận động viên thì luôn cần phải hy sinh bản thân để mang về những thành tích cao quý.” Nhung Yoona chia sẻ.

Giải thi đấu này sẽ quyết định tương lai cho cả bộ môn Thể dục nghệ thuật và quyết định cho cả bản thân mình" - Nhung Yoona nhớ lại thời điểm trước khi làm nên kỳ tích tại Sea Games 29. Trong ngày biểu diễn vòng, Nhung và đồng đội đã thất bại. “Một cái vòng rơi, rồi lại 3 cái liên tiếp rơi… Bọn em thất bại, làm huấn luận viên và mọi người thất vọng", giọng Nhung chùng xuống khi chia sẻ tại buổi phỏng vấn của Bloomer. “Vượt lên nỗi buồn, ngày hôm sau em và các bạn lại ra sân với sự tự tin và cố gắng hơn nữa ở phần biểu diễn với bóng. Lúc ấy, em không còn biết đến thời gian". Và chính trong 2 phút rưỡi trình diễn cuối cùng ngày hôm đó, Nhung Yoona và đồng đội đã tạo nên điều đặc biệt. Đội tuyển đã chờ 12 năm để có một tấm huy chương ở đấu trường Sea Games. Sau những giọt nước mắt của khổ đau và vấp ngã, giờ đây Nhung Yoona có thể cho phép mình  rơi nước mắt vì hạnh phúc và tự hào cho những gì cô đã đánh đổi, đã hy sinh và đạt được.

Phía trước hành trình truyền cảm hứng của biểu tượng Bloomer Icon Danh dự

Vừa qua, Nhung Yoona bất ngờ được xướng tên và trở thành “biểu tượng danh dự” của giải thưởng thường niên Bloomer Icon Awards từ ứng dụng di động Bloomer. Không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ bằng chiến tích và câu chuyện đầy cảm hứng về nỗ lực và đam mê cho sự nghiệp thể thao của mình, Nhung Yoona còn chứng minh giải thưởng Bloomer Icon Danh dự 2017 dành cho cô là hoàn toàn thuyết phục. Nhung Yoona đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng Bloomer và giới trẻ Việt trên hành trình “Chạm đến ước mơ” của mỗi người.

“Vượt qua gian khổ này một chút thôi là ngày mai mình đã giành được vinh quang rồi” - Đó chính là cách mà Nhung Yoona tự tạo động lực cho chính mình để bước qua những ranh giới về giới hạn của bản thân và rồi đưa tay “chạm đến ước mơ”. Thông điệp này cũng đã trở thành nguồn cảm hứng và được lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng Bloomer. Hãy trở thành một phần của nguồn cảm hứng đó và đồng hành cùng Bloomer để tiếp sức cho những ước mơ được nở hoa.

Tải ứng dụng Bloomer tại đây: Dành cho iOS - Dành cho Android

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

HLV U23 Thái Lan: 'Chúng tôi có cách thắng Việt Nam'

# Team PI GD Pts
1 Liverpool 31 52 76
2 Manchester City 30 58 74
3 Tottenham 30 25 61
4 Arsenal 30 24 60
5 Manchester United 30 18 58