Xăng, dầu đồng loạt giảm giá từ 17h chiều nay

5011 Viết bởi: Lê Vy | Cập nhật:

Mỗi lít xăng khoáng giảm thêm 435 đồng, về mức phổ biến 16.069 đồng từ 17h chiều nay.

Theo văn bản điều hành giá bán lẻ xăng dầu vừa được Liên Bộ Công Thương – Tài chính gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối, giá bán mỗi lít xăng RON 92 giảm thêm 435 đồng; xăng E5 giảm 431 đồng. Trong khi giá xăng giảm thì giá các mặt hàng dầu lại tăng 110 -285 đồng một lít, kg tùy loại.

Gia xang, dau giam manh tu 17h00 chieu nay

Sau điều chỉnh, giá mỗi lít xăng khoáng về mức 16.069 đồng; xăng sinh học E5 giảm còn 15.918 đồng một lít. Giá dầu diesel tăng lên mức 12.957 đồng một lít; dầu hỏa là 11.665 đồng một lít, còn dầu madut 10.776 đồng một kg.

Cùng với động thái giảm giá xăng, tăng giá các mặt hàng dầu, nhà điều  hành vẫn giữ nguyên các mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu như các kỳ điều  hành trước.

Sở dĩ giá xăng ở kỳ điều hành này giảm sâu ngoài nguyên nhân giá thế giới giảm, còn do thuế bình quân gia quyền với xăng trong quý III giảm 0,9% so với quý II, ở mức 10,21%.

Mặt hàng xăng dầu đã trải qua 13 kỳ điều hành từ đầu năm, trong đó 7 lần giảm giá xăng với tổng mức giảm khoảng 2.680 đồng một lít.

Theo VnExpress.net
 • Giá xăng vào kỳ điều chỉnh tháng 6: Sẽ giảm mạnh?

  Giá xăng vào kỳ điều chỉnh tháng 6: Sẽ giảm mạnh?

  Thể Thao 247 - 15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới đã lao dốc khá mạnh, điều tạo giúp giá xăng dầu ngày mai có thể giảm rất mạnh.
 • Đổ xăng vào lúc nào được nhiều nhất?

  Đổ xăng vào lúc nào được nhiều nhất?

  Thể Thao 247 - Đổ xăng buổi sáng, đổ xăng vào mùa đông được nhiều hơn sơ trời nắng nóng bởi khi đó thể tích xăng co lại, có lợi cho người mua... Liệu quan niêm này có chính xác?
 • Giá xăng dầu tăng đồng loạt trong đợt nắng nóng kỷ lục

  Giá xăng dầu tăng đồng loạt trong đợt nắng nóng kỷ lục

  Liên bộ Công thương-Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá xăng dầu trong đợt nóng kỉ lục lần này. Theo đó, mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu được giữ nguyên với các mặt hàng xăng dầu. Mức chi sử dụng quỹ bình ổn cũng được giữ nguyên ở mức 0 đồng/lít.
 • Sao dân phải chịu trách nhiệm 'gánh' thêm 8000đ thuế xăng?

  Sao dân phải chịu trách nhiệm "gánh" thêm 8000đ thuế xăng?

  Thể Thao 247 - Chủ tịch Hiệp hội Xăng Dầu Việt Nam cho rằng: “Là người công dân phải có nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp cho ngân sách. Khi thuế nhập khẩu giảm tiếp xuống 0% thì phải tăng thuế khác để bù vào”. Rất nhiều độc giả đã lên tiếng phản đối ý kiến này.
Bảng giá xe