• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

VFF đáp ứng 'mong ước' của HLV Park Hang Seo

26/02/2021 08:00 (GMT+7)
A A+ A++

LĐBĐ Việt Nam đồng ý với mong ước của HLV Park Hang Seo, nhằm giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại World Cup 2022.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết nguyện vọng của HLV Park Hang-seo là ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, khi HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc họp với LĐBĐ Việt Nam để thảo luận một cách cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

Tuy nhiên VFF dự kiến sẽ đáp ứng nguyện vọng của HLV Park, khi đồng ý để ĐT Việt Nam tập trung đợt 1 từ ngày 21/4 - 7/5, trùng với thời gian CLB Viettel FC đá AFC Champions League.

Sau đó các học trò của ông Park sẽ trở lại thi đấu ở V.League. Đợt tập trung thứ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 22/5 để tập khoảng 1 tuần tại Hà Nội, rồi di chuyển đến địa điểm thi đấu tập trung vòng loại World Cup 2022 (Thái Lan hoặc UAE).

Ảnh 1
ĐT Việt Nam sẽ có thời gian chuẩn bị dài cho Vòng loại World Cup 2022.

LĐBĐ Việt Nam đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, 2 phương án được đưa ra cho ngày trở lại của giải VĐQG LS là từ ngày 13/3 hoặc có thể sau đó 1 tuần vào ngày 19/3 tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Điểm thuận lợi là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn nhờ được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

Trong cả hai phương án thì thời gian kết thúc giải VĐQG LS dự kiến đều là ngày 19/9. Do vậy, mật độ thi đấu sẽ dày hơn, từ 4 đến 5 ngày một trận. Theo lịch trình trên, nếu không gì thay đổi, đến mốc 21/4 – thời điểm CLB Viettel thi đấu AFC Champions League, giai đoạn 1 của giải VĐQG LS cũng đã tổ chức đến vòng thứ 10, trên tổng số 13 vòng đấu.

 'Mối nhân duyên' giúp ĐTVN tạo nên lịch sử ở VL World Cup 2022

VIDEO: Top 4 ngôi sao thế chỗ Trọng Hoàng ở ĐT Việt Nam (Nguồn: Next Sport)
Author Thethao247.vn Mai Anh Ng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
VFF HLV Park Hang Seo ĐT Việt Nam Vòng loại World Cup 2022 ĐT Việt Nam tập trung
Xem thêm