Tin chuyển nhượng 5/2: Ronaldo lại gây sốc, Messi có thể hồi hương

Nguyễn Vương Hãn Nguyễn Vương Hãn
Thứ năm, 05/02/2026 09:35 AM (GMT+7)
A A+

Ronaldo và Messi được mời gọi hồi hương, Casemiro và McTominay trước nhiều ngã rẽ quan trọng là các tin chuyển nhượng đáng chú ý hôm nay 5/2.

Cristiano Ronaldo cân nhắc chia tay Saudi Pro League

Tiền đạo Cristiano Ronaldo đang khiến dư luận xôn xao trước khả năng rời Al-Nassr vào tháng 6 tới. Theo các nguồn tin từ ESPN và Fichajes, siêu sao người Bồ Đào Nha được cho là sẽ đề nghị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn để tìm kiếm thử thách mới. Đáng chú ý, Ronaldo được cho là đã vắng mặt ở trận thứ hai liên tiếp của CLB, dù trước đó vẫn đăng tải hình ảnh tập luyện bình thường.

Nếu rời Saudi Pro League, điểm đến sáng giá nhất của chủ nhân 5 Quả bóng vàng là Sporting Lisbon – nơi anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp. Việc trở lại quê nhà trong những năm cuối sự nghiệp được xem là phương án hợp lý để Ronaldo duy trì thể trạng, đồng thời chuẩn bị cho các kế hoạch dài hạn.

Tin chuyển nhượng 5/2: Ronaldo lại gây sốc, Messi có thể hồi hương 790112
Ronaldo muốn trở lại Sporting Lisbon, nếu thực sự phải rời Saudi Pro League.

Real Madrid bị “chặn cửa”, Yildiz chuẩn bị gia hạn Juventus

Kenan Yildiz đang tiến rất gần tới việc đặt bút ký hợp đồng mới với Juventus, khép lại giai đoạn đàm phán kéo dài giữa đôi bên. Theo Gazzetta dello Sport, tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia hạn đến năm 2030, nhận mức lương khoảng 6 triệu euro mỗi mùa. Thông báo chính thức có thể được đưa ra trước trận Champions League gặp Galatasaray. Đây là cú hích quan trọng cho Juventus, đặc biệt trong bối cảnh Real Madrid từng tiếp cận và cân nhắc gửi đề nghị chiêu mộ Yildiz.

Casemiro lọt tầm ngắm các ông lớn MLS

LA Galaxy đang “thăm dò” khả năng chiêu mộ Casemiro từ Manchester United. Theo nguồn tin tại Mỹ, đội bóng MLS muốn ký hợp đồng tự do với tiền vệ Brazil khi hợp đồng của anh tại Old Trafford đáo hạn vào mùa hè này. MU được cho là đã quyết định không kích hoạt điều khoản gia hạn thêm một năm, qua đó mở ra cơ hội để Casemiro chuyển hướng sang Bắc Mỹ. Bản thân tiền vệ người Brazil cũng được cho là đã thông báo sẽ chia tay đội chủ sân Old Trafford vào cuối mùa.

Tin chuyển nhượng 5/2: Ronaldo lại gây sốc, Messi có thể hồi hương 790113
Sau khi xác nhận rời MU, Casemiro đã lọt vào tầm ngắm của LA Galaxy.

Napoli lo ngại viễn cảnh mất McTominay

Khả năng Scott McTominay rời Napoli để tìm một bến đỗ “đẳng cấp cao hơn” đang khiến đội bóng Italy không khỏi bất an. Trả lời truyền thông, Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu Leonardo Giammarioli thừa nhận Napoli lo ngại việc các CLB lớn tiếp cận tiền vệ người Scotland. Dù vậy, ông cũng cho rằng McTominay “xứng đáng” với bước tiến đó nếu cơ hội thực sự xuất hiện.

Đội bóng Argentina công khai mục tiêu chiêu mộ Messi

Messi đã ký hợp đồng mới với Inter Miami đến năm 2028, nhưng những đồn đoán về việc anh trở lại CLB thời thơ ấu vẫn chưa hạ nhiệt. Phó chủ tịch Newell's Old Boys, ông Juan Manuel Medina, gần đây chia sẻ:

“Chúng tôi đang nỗ lực để đưa Messi về thi đấu cho Newell's Old Boys trong nửa đầu năm 2027, nhưng hiện tại vẫn chưa có kế hoạch chi tiết nào.Đây là dự án vượt ra ngoài phạm vi của Newell's Old Boys.Đó là dự án của cả thành phố Rosario và bóng đá Argentina”.

Tin chuyển nhượng 5/2: Ronaldo lại gây sốc, Messi có thể hồi hương 790114
CLB thời thơ ấu của Messi, Newell's Old Boys vẫn ấp ủ tham vọng mang anh trở về.

Flamengo mời gọi Vinicius

Flamengo vừa chính thức đón Lucas Paqueta trở lại, một trong những cầu thủ nổi bật trưởng thành từ lò đào tạo của CLB. Trong buổi lễ ra mắt Paqueta, Giám đốc bóng đá Jose Boto đã thẳng thắn nhắc đến Vinicius:

“Hợp đồng của Vinicius với Real Madrid sắp kết thúc, cậu ấy còn tặng tôi một món quà rất ý nghĩa – chiếc áo đấu có chữ ký. Chỉ có thể cạnh tranh những cầu thủ như vậy khi chính họ thực sự muốn đến với chúng tôi. Điều này phụ thuộc vào Vinicius nhiều hơn là chúng tôi. Cánh cửa với Vinicius luôn rộng mở”.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm