Thay thế Tiến Linh, tiền đạo ĐT Việt Nam thừa nhận áp lực lớn

Mai Thị Huyền Trâm Mai Thị Huyền Trâm
Chủ nhật, 22/03/2026 17:40 PM (GMT+7)
A A+

Tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường thừa nhận áp lực khi khoác áo số của Nguyễn Tiến Linh, nhưng quyết tâm biến sức ép thành động lực trong lần đầu hướng tới ra mắt ĐT Việt Nam.

Tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường đang đứng trước cơ hội lớn khi tiếp tục được triệu tập lên ĐT Việt Nam trong đợt FIFA Days tháng 3/2026. Tuy nhiên, đi kèm với đó là không ít áp lực, đặc biệt khi anh được kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn trong lần đầu tiên có thể ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Trước đó, vào tháng 11/2025, chân sút sinh năm 2000 từng góp mặt trong danh sách của HLV Kim Sang Sik cho trận gặp Lào tại vòng loại Asian Cup. Dù vậy, anh chưa có cơ hội thi đấu. Lần hội quân này được xem là bước tiến quan trọng trong hành trình khẳng định bản thân của tiền đạo đang khoác áo CLB Becamex TP HCM.

652687268_1618520933130676_9433107052193441_n (1)
Nguyễn Trần Việt Cường được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Một trong những chi tiết đáng chú ý là việc Việt Cường được trao áo số 22 – số áo từng gắn liền với Nguyễn Tiến Linh, người vắng mặt ở đợt tập trung lần này. Chia sẻ về điều này, anh thẳng thắn: “BHL phân cho tôi số 22. Đây là số áo của anh Tiến Linh trước đây nên tôi cũng có chút áp lực”.

Dẫu vậy, thay vì e dè, Việt Cường cho thấy tinh thần tích cực khi coi đây là động lực để phấn đấu. Anh đặt mục tiêu thể hiện tốt nhất mỗi khi có cơ hội ra sân, qua đó ghi điểm trong mắt ban huấn luyện và người hâm mộ.

Thay thế Tiến Linh, tiền đạo ĐT Việt Nam thừa nhận áp lực lớn 810481
ĐT Việt Nam trong buổi tập đầu tiên ngày 21/3.

Nói về sự cạnh tranh trên hàng công, tiền đạo 25 tuổi dành nhiều sự tôn trọng cho đồng đội Xuân Son: “Mỗi người có điểm mạnh riêng. Xuân Son có đẳng cấp thật sự khác biệt hoàn toàn với 3 anh em còn lại, nhưng tất cả sẽ cạnh tranh sòng phẳng với nhau, không có vấn đề gì”. Đồng thời, anh cũng tự tin vào điểm mạnh của bản thân là khả năng di chuyển linh hoạt và tốc độ.

Trong giai đoạn đầu hội quân, toàn đội chủ yếu tập trung làm quen chiến thuật, nâng cao thể lực và lấy lại cảm giác thi đấu. Việt Cường chia sẻ thêm về mục tiêu cá nhân: “Tôi chỉ cố gắng để được vào sân. Thích nghi là điều khó nhất. Tôi cần thêm thời gian để trao đổi và bắt nhịp với các anh. Được khoác áo ĐT là niềm vinh hạnh, tôi sẽ cố gắng hết sức để cống hiến”.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm