Người hùng World Cup Indonesia nhận án phạt cực nặng sau pha ra đòn gây sốc

Mai Thị Huyền Trâm Mai Thị Huyền Trâm
Thứ sáu, 01/05/2026 19:05 PM (GMT+7)
A A+

Cầu thủ Alberto Fadly bị cấm thi đấu 3 năm sau cú đá thẳng vào đầu đối thủ, gây rúng động bóng đá Indonesia.

Bóng đá Indonesia tiếp tục dậy sóng với một vụ việc gây tranh cãi nghiêm trọng khi tài năng trẻ Alberto Fadly nhận án phạt cấm thi đấu 3 năm sau hành vi bạo lực trên sân. Sự việc không chỉ khiến dư luận phẫn nộ mà còn đặt dấu hỏi lớn về kỷ luật và văn hóa thi đấu trong hệ thống đào tạo trẻ của quốc gia này.

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Bhayangkara và Dewa United thuộc vòng 33 giải U-20 EPA trên sân Citarum ngày 19/4. Sau khi trận đấu khép lại, cầu thủ hai đội lao vào tranh cãi căng thẳng. Trong lúc xô xát leo thang, Fadly bất ngờ tung cú đá trúng vùng đầu phía sau của Rakha Nurkholis, khiến đối thủ ngã gục ngay trên sân.

004951700_1776856478-IMG_4678.JPG
Rakha Nurkholis và Fadly Alberto (phải) đã hòa giải.

Đoạn video ghi lại cho thấy pha ra đòn của Fadly mang tính chất cực kỳ nguy hiểm, thậm chí bị ví như một tình huống trong phim võ thuật. Hậu quả, Nurkholis bị trật khớp vai và phải rời sân trong tình trạng đau đớn. Sự việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, trở thành tâm điểm chỉ trích không chỉ tại Indonesia mà còn ở khu vực Đông Nam Á.

Điều đáng nói, Alberto Fadly không phải là cái tên xa lạ. Ở tuổi 18, anh từng được xem là “viên ngọc thô” của bóng đá Indonesia khi góp công giúp U17 nước này giành vé dự FIFA U17 World Cup 2025. Tại giải đấu đó, chính Fadly là người ghi bàn trong chiến thắng 2-1 trước U17 Honduras – chiến thắng duy nhất của đội bóng xứ vạn đảo.

678796239_1440479994788661_2967514321018977718_n
Alberto Fadly nhận án phạt cấm thi đấu 3 năm vì hành vi bạo lực.

Trước sức ép dư luận, HLV U20 Indonesia, Nova Arianto, đã tổ chức họp báo và khẳng định lập trường cứng rắn: "sẽ không bao che", bất kể Fadly có tài năng đến đâu đi nữa. Quan điểm này được xem là động thái cần thiết nhằm bảo vệ hình ảnh và tính kỷ luật của bóng đá trẻ Indonesia.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sau đó đã ra án phạt cấm thi đấu 3 năm với Fadly, đồng thời xử lý hàng loạt cá nhân liên quan. Đáng chú ý, nạn nhân Nurkholis cũng bị cấm 1 năm, được cho là xuất phát từ những hành vi khiêu khích trước đó. Dù vậy, án phạt dành cho Fadly vẫn mở ra cơ hội trở lại trong tương lai, song vết gợn về hình ảnh chắc chắn sẽ là bài học đắt giá cho cầu thủ trẻ này.

Chỉ 1 sao Indonesia chơi bóng ở châu Âu chuẩn bị đấu ĐT Việt Nam

Báo Indonesia than thở: 'Nhà vô địch Việt Nam vượt trội ở Đông Nam Á'

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm