Thất bại gây tranh cãi trước Arsenal không khiến Atlético nổi giận, khi Simeone chọn cách đối diện thẳng thắn và từ chối biến sai sót trọng tài thành lời bào chữa quen thuộc.
Atlético Madrid chính thức dừng bước ở bán kết Champions League sau thất bại 0-1 trước Arsenal tại Emirates, khép lại giấc mơ châu Âu đầy tiếc nuối. Đại diện La Liga chịu thua với tổng tỷ số 1-2 sau hai lượt trận, trong bối cảnh trận đấu lượt về để lại nhiều tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài.
Tâm điểm gây tranh luận đến ở phút 56, khi Antoine Griezmann ngã trong vòng cấm sau pha va chạm với Riccardo Calafiori, nhưng trọng tài Daniel Siebert không cho Atlético hưởng phạt đền. Thay vào đó, Arsenal được hưởng đá phạt vì lỗi của Marc Pubill trước đó. Tuy nhiên, thay vì phản ứng gay gắt, Diego Simeone lại chọn cách tiếp cận đầy điềm tĩnh — một thông điệp xuyên suốt sau trận.
“Tôi sẽ không tập trung vào một tình huống đơn giản như pha của Griezmann,” Simeone phát biểu. “Rõ ràng đó là một pha phạm lỗi. Trọng tài nói rằng có lỗi của Marc [Pubill] với một cầu thủ của họ. Tôi sẽ không nói về điều đó. Đó sẽ là một cái cớ, và tôi không muốn tìm cớ.” Phát biểu này cho thấy rõ quan điểm của ông: không đổ lỗi, không né tránh thực tế.
Bàn thắng duy nhất của Bukayo Saka trong hiệp một đã định đoạt số phận trận đấu, đồng thời đưa Arsenal tiến vào chung kết tại Budapest, nơi họ sẽ gặp Paris Saint-Germain hoặc Bayern Munich. Trong khi đó, Atlético rời giải với nhiều tiếc nuối nhưng cũng không thiếu sự tự hào về hành trình đã qua.
Simeone cho biết ông cảm thấy “bình yên” và “điềm tĩnh” sau khi các học trò đã “cống hiến tất cả những gì có thể” trong cả hai lượt trận. Nhà cầm quân người Argentina nhấn mạnh: “Chúng tôi đã đi đến một nơi mà không ai nghĩ tới, cạnh tranh với một đội bóng có sức mạnh đáng kinh ngạc. Tôi tự hào về vị trí hiện tại.”
Dù trắng tay mùa này — sau khi thua ở chung kết Cúp Nhà Vua và hụt hơi trong cuộc đua La Liga với Barcelona và Real Madrid — Simeone vẫn đánh giá cao sự tiến bộ của đội. Ông khẳng định: “Chúng tôi đã phát triển vượt bậc ở mọi khía cạnh, chúng tôi là một CLB được công nhận tại châu Âu và trên thế giới.”
Tuy vậy, chiến lược gia này cũng thừa nhận kỳ vọng từ người hâm mộ luôn ở mức cao hơn. “Nhưng người hâm mộ muốn chiến thắng. Vào đến bán kết là chưa đủ.” Đó vừa là lời kết cho hành trình năm nay, vừa là lời nhắc nhở rằng Atlético vẫn còn việc phải làm để chạm tới đỉnh cao.
Hoàng Nhiên


















