Mason Mount: 'Toàn đội MU không muốn thay HLV'

NB NB
Chủ nhật, 05/10/2025 05:20 AM (GMT+7)
A A+

Ngay sau trận đấu với Sunderland, Mason Mount, một trong hai cầu thủ lập công, đã lên tiếng khẳng định toàn đội vẫn ủng hộ Amorim tuyệt đối giữa thời điểm tương lai của ông bị đặt dấu hỏi.

Dù Sunderland chỉ vừa thăng hạng, màn trở lại của họ ở Ngoại hạng Anh được đánh giá ấn tượng. Trong khi đó, Man Utd gây thất vọng khi để thua 3 trong 6 vòng mở màn và rơi xuống vị trí thứ 14. Tuy nhiên, các pha lập công của Mount và Sesko giúp Amorim giữ ghế thêm một thời gian, với chiến thắng 2-0 thuyết phục trước tập thể của HLV Regis Le Bris tại Old Trafford.

Ban lãnh đạo Man Utd đã chi hơn 200 triệu bảng để xây dựng đội hình cho Amorim nhưng kết quả lại không tương xứng. Sau 33 trận dưới thời ông, đội chỉ giành được 34 điểm, một thành tích khó chấp nhận đối với một CLB giàu truyền thống như Man Utd. Lối chơi bị đánh giá là bảo thủ, thiếu sự linh hoạt, càng khiến HLV người Bồ Đào Nha trở thành tâm điểm chỉ trích.

Mount và Sesko cùng nhau tỏa sáng, mang về chiến thắng cho MU (Ảnh: X).
Mount và Sesko cùng nhau tỏa sáng, mang về chiến thắng cho MU (Ảnh: X).

Truyền thông đã nhanh chóng điểm mặt những cái tên có thể kế nhiệm Amorim nếu ông bị sa thải. Trong đó có Oliver Glasner (Crystal Palace), Gareth Southgate, cựu HLV tuyển Anh và cả huyền thoại Barcelona là Xavi. Đây là lý do khiến trận gặp Sunderland được xem như “phán quyết sinh tử” cho tương lai của ông.

Ngay sau tiếng còi mãn cuộc, Mason Mount đã không né tránh câu hỏi về tương lai của Amorim. Anh thẳng thắn tuyên bố: “Chúng tôi 100% đứng về phía HLV. Thời gian qua đội đã trải qua những kết quả tệ hại, thật sự đau đớn với cầu thủ, ban huấn luyện và cả người hâm mộ nhưng hôm nay chiến thắng là điều quan trọng.”

Mason Mount khẳng định toàn đội đứng về phía HLV Amorim (Ảnh: X).
Mason Mount khẳng định toàn đội đứng về phía HLV Amorim (Ảnh: X).

Tiền vệ người Anh cũng nhấn mạnh rằng đây phải là bước khởi đầu cho sự trở lại: “Nó phải là như vậy, chúng tôi từng nghĩ sau trận gặp Chelsea sẽ khởi sắc nhưng rồi lại thất vọng trước Brentford. Mọi thứ bắt đầu từ hôm nay. Toàn đội sẽ làm việc chăm chỉ trong quãng nghỉ. Chúng tôi muốn có 2 trận thắng liên tiếp, rồi 3 trận và tiếp tục bứt lên cuộc đua top 4.”

Ngay sau chiến thắng trước Sunderland, Man Utd sẽ bước vào quãng nghỉ thi đấu quốc tế. Đội sẽ trở lại vào ngày 19/10 với chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của nhà đương kim vô địch Premier League, Liverpool. Đây sẽ là bài kiểm tra thực sự cho tinh thần, phong độ và cả chiếc ghế của Ruben Amorim.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm

Cập nhật: 01h30 ngày 16/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 145 87 59 291
2 Indonesia Indonesia 52 65 64 181
3 Việt Nam Việt Nam 40 47 70 157
4 Singapore Singapore 34 31 38 103
5 Malaysia Malaysia 26 28 80 134
6 Philippines Philippines 25 38 80 143
7 Myanmar Myanmar 3 17 22 42
8 Lào Lào 2 6 16 24
9 Brunei Brunei 1 3 4 8
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0