Juventus đã phải nhận thất bại đầu tiên tại UEFA Champions League dưới thời Luciano Spalletti khi để thua Galatasaray 2-5 ở trận lượt đi vòng play-off.
Lần đầu góp mặt ở vòng knock-out Champions League kể từ mùa 2013/14, đội chủ nhà rất quyết tâm tạo dấu ấn trước sự cổ vũ của khán giả nhà và nhập cuộc đầy hứng khởi. Ngay trong 10 phút đầu, Yunus Akgün đã suýt mở tỷ số khi cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm đi chệch cột dọc trong gang tấc. Tuy nhiên, Galatasaray vẫn có bàn vượt lên trước phút 15. Kenan Yıldız bên phía Juventus tỏ ra nguy hiểm ở 1/3 cuối sân hơn là trong khu vực phòng ngự, và chính pha mất bóng của anh đã tạo điều kiện để Gabriel Sara dứt điểm vào góc hiểm sau khi bóng bật ra đúng tầm.
Dù vậy, lợi thế của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ kéo dài chưa đầy một phút khi Juventus lập tức đáp trả. Uğurcan Çakır xuất sắc cản phá cú đánh đầu của Pierre Kalulu, nhưng không thể ngăn Teun Koopmeiners đá bồi thành công. Sau đó, hai đội liên tiếp tạo ra cơ hội. Chân sút chủ lực Victor Osimhen bắt đầu lên tiếng với một pha vô-lê vọt xà, trước khi buộc Di Gregorio phải đổ người cứu thua.
Dẫu vậy, dù Galatasaray chơi tốt ở cuối hiệp 1, với việc Di Gregorio từ chối Akgün và Rolland Sallai dứt điểm vọt xà từ một quả phạt góc, họ lại là đội bị dẫn trước khi bước vào giờ nghỉ. Koopmeiners tiếp tục trở thành “cái gai” với đội chủ nhà khi phối hợp một-hai đẹp mắt cùng “số 9 ảo” Weston McKennie rồi dứt điểm đẳng cấp vào góc cao.
Hiệp 2 khởi đầu tương tự hiệp một khi Galatasaray tiếp tục đẩy cao đội hình. Lần này, họ ghi tới hai bàn trong 15 phút đầu để tái lập thế dẫn trước. Bàn gỡ hòa có kịch bản giống pha lập công đầu tiên của Koopmeiners: Di Gregorio chỉ có thể đẩy cú sút của Barış Yılmaz đến đúng vị trí của Noa Lang, người dễ dàng đá bồi. Sau đó, dù Davinson Sánchez không tiếp xúc bóng hoàn hảo từ quả đá phạt của Sara, anh vẫn đủ lực để đưa bóng vào góc lưới.
Tình thế càng tệ hơn với “Bianconeri” khi họ chỉ còn 10 người hơn 20 phút cuối, sau khi Cabal nhận thẻ vàng thứ hai vì pha phạm lỗi với Yılmaz. Trong bối cảnh Juventus liên tục mắc sai lầm, Galatasaray nhanh chóng gia tăng cách biệt. Đường chuyền của Khéphren Thuram đặt Lloyd Kelly vào thế khó, tạo điều kiện để Osimhen cướp bóng rồi kiến tạo cho Lang hoàn tất cú đúp.
Galatasaray tung Mauro Icardi vào sân từ ghế dự bị, nhưng chính một cầu thủ vào thay người khác là Sacha Boey mới là người ấn định chiến thắng với cú dứt điểm hiểm hóc ở góc hẹp. Thầy trò Okan Buruk nắm lợi thế lớn trước trận lượt về tại Turin, và với việc chỉ thua 1 trong 7 lần chạm trán gần nhất với Juventus, họ hoàn toàn tự tin vào khả năng đi tiếp.
Trong khi đó, “Bà đầm già” chỉ thắng 1 trong 6 trận gần nhất trên mọi đấu trường và đang đối mặt nguy cơ bị loại ở vòng play-off mùa thứ 2 liên tiếp.


NB
















