HLV Thái Lan thừa nhận nỗi lo lớn dù thắng Việt Nam 4-2

NB NB
Thứ năm, 09/04/2026 06:57 AM (GMT+7)
A A+

ĐT futsal Thái Lan đánh bại Việt Nam 4-2 để giành ngôi đầu bảng A Đông Nam Á 2026. Sau trận, HLV Raksapol Sainetrngam có những chia sẻ đáng chú ý. về màn trình diễn của đội nhà cũng như các cầu thủ trẻ.

Trận đấu giữa hai đội diễn ra hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Dù chỉ cần một kết quả hòa để giữ ngôi đầu, ĐT futsal Việt Nam vẫn nhập cuộc đầy chủ động và tạo ra thế trận đôi công. Ngay phút thứ 2, Gia Hưng suýt mở tỷ số khi dứt điểm trúng xà ngang. Tuy nhiên, Thái Lan đã tận dụng tốt cơ hội từ các tình huống cố định. Đội trưởng Itticha Praphaphan mở tỷ số bằng cú vô lê đẹp mắt trước khi Sarawut Phalaphruek nhân đôi cách biệt ở cuối hiệp 1.

Sang hiệp hai, ĐT futsal Việt Nam nỗ lực vùng lên và có bàn rút ngắn tỷ số nhờ công của Từ Minh Quang. Dẫu vậy, Mintada Piromyu nhanh chóng tái lập khoảng cách hai bàn cho Thái Lan. Những phút cuối, đội bóng áo đỏ chơi power-play và có thêm một bàn thắng do công của Đa Hải, nhưng sai lầm ở phút 39 khiến họ phải nhận bàn phản lưới nhà, qua đó khép lại thất bại 2-4.

669197350_1429643539205640_1597077919551356773_n

Với kết quả này, ĐT futsal Việt Nam xếp nhì bảng A và sẽ chạm trán Indonesia ở bán kết, trong khi Thái Lan gặp Australia. Phát biểu sau trận, HLV Raksapol Sainetrngam bày tỏ sự hài lòng: “Tôi rất vui khi chúng tôi giành được 3 điểm như mục tiêu, đó là kết thúc vòng bảng với ngôi nhất bảng. Tôi khen ngợi các cầu thủ khi đã trải qua 3 trận đấu nặng nề trong 3 ngày. Tất cả đều thi đấu vì người hâm mộ. 

Tuy nhiên, điều chúng tôi cần cải thiện là sự tập trung, vẫn chưa tốt như mong đợi, đặc biệt là ở những trận đấu lớn. Hiện tại tôi vẫn đang cân nhắc liệu ngày mai có nên tập luyện hay không, cần xem tình trạng thể lực của các cầu thủ ra sao. Chúng tôi phải chuẩn bị đội bóng ở trạng thái tốt nhất cho trận đấu tiếp theo.”

668589591_1004166371938812_9201800009921225960_n
HLV Raksapol Sainetrngam chưa hài lòng dù ĐT futsal Thái Lan kết thúc vòng bảng với ngôi đầu (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan).

Khi được hỏi về màn trình diễn của các cầu thủ mới, đặc biệt là Owen (Minthada Phiromyu), vị chiến lược gia người Thái Lan cho biết: “Thực ra tôi nói chuyện với Owen mỗi ngày, cũng như với Dear (Thanawat Makhan) và Iba (Thanathorn Lhemniam). Đó là điều bình thường, chúng tôi luôn trao đổi với nhau. Các cầu thủ đàn anh trong đội cũng động viên nhau, bởi tôi hiểu rõ rằng thi đấu cho đội tuyển quốc gia khác với cấp CLB, áp lực là lớn hơn rất nhiều. 

Đó là lý do vì sao ban huấn luyện phải từng bước trao cơ hội cho họ, vì có những trận đấu áp lực rất lớn. Nhưng hôm nay tôi rất vui khi cậu ấy ghi bàn, tự giải tỏa áp lực và lấy lại sự tự tin. Ngay cả Dear, dù chưa được trao nhiều thời gian thi đấu, chúng tôi muốn cậu ấy làm quen dần với môi trường đội tuyển quốc gia. Còn Iba, khi vào sân cũng đã thể hiện tốt.

666836140_1004135355275247_8564292147774511221_n
BXH bảng A giải futsal Đông Nam Á 2026 (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan).

Cuối cùng, HLV Raksapol Sainetrngam gửi lời cảm ơn tới các học trò và người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng đội tuyển: “Cảm ơn tất cả các cầu thủ vì tinh thần đoàn kết và nỗ lực thi đấu.Cảm ơn người hâm mộ đã đến kín sân. Hy vọng ở trận tới, các bạn vẫn sẽ tiếp tục đến đông đủ như vậy. Xin cảm ơn các CĐV futsal Thái Lan đã luôn ủng hộ chúng tôi.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm