Enzo Maresca lên tiếng về việc thay Pep Guardiola tại Man City

NB NB
Thứ ba, 12/05/2026 14:27 PM (GMT+7)
A A+

HLV Enzo Maresca lần đầu lên tiếng về những đồn đoán liên quan tới Manchester City sau khi chia tay Chelsea theo thỏa thuận chung hồi đầu năm nay.

Chiến lược gia người Ý khẳng định ông đã “sẵn sàng cho chương tiếp theo” trong sự nghiệp huấn luyện, đồng thời không phủ nhận khả năng trở lại sân Etihad để thay thế Pep Guardiola trong tương lai.

Ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt Chelsea, Maresca giúp đội bóng thành London giành chức vô địch UEFA Europa Conference League và FIFA Club World Cup, đồng thời đưa “The Blues” trở lại UEFA Champions League lần đầu kể từ năm 2022.

HGrLA9bWkAAAqHY
Enzo Maresca và Pep Guardiola có quãng thời gian làm việc cùng nhau tại Man City (Ảnh: X).

Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa Maresca và ban lãnh đạo Chelsea bắt đầu xuất hiện sau khi CLB không đáp ứng yêu cầu chiêu mộ trung vệ thay thế cho Levi Colwill, cầu thủ dính chấn thương dây chằng chéo trước hồi tháng 8.

Theo Football Transfers, Maresca sau đó đã có những cuộc tiếp xúc ban đầu với cả Juventus và Manchester City. Khi thông tin này được báo lại cho ban lãnh đạo Chelsea, vị thế của chiến lược gia 46 tuổi tại Stamford Bridge nhanh chóng lung lay.

Phong độ không tốt với chỉ 1 chiến thắng trong 7 trận cuối cùng tại Premier League khiến Maresca rời Chelsea vào ngày 1/1/2026. Người kế nhiệm ông là Liam Rosenior thậm chí cũng đã bị sa thải chỉ sau thời gian ngắn.

w=1200,h=674,quality=95,fit=cover,format=auto
Enzo Maresca đã sẵn sàng cho việc quay trở lại băng ghế huấn luyện (Ảnh: Football Transfers).

Trong bối cảnh tương lai của Pep Guardiola tại Man City vẫn chưa rõ ràng, Maresca nổi lên là ứng viên số một cho chiếc ghế nóng tại sân Etihad. Trước đây, ông từng làm trợ lý cho Pep Guardiola trong mùa giải 2022/23, thời điểm Man City giành cú ăn ba lịch sử. Trong chia sẻ mới nhất với Sky Sport Italia, Maresca cho biết: “Tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng cho chương tiếp theo, đó là điều quan trọng nhất.

Khi được hỏi trực tiếp về khả năng trở lại Man City, HLV người Ý trả lời đầy ẩn ý: “Điều quan trọng, bất kể là CLB nào, vẫn là việc bản thân phải sẵn sàng. Mùa giải chỉ còn vài tuần nữa sẽ kết thúc, rồi chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra.”

Trước khi chuyển tới Chelsea vào năm 2024, Maresca từng giúp Leicester City vô địch Championship. Tính đến hiện tại, ông đang sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 60% trong sự nghiệp huấn luyện cấp CLB. 

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm