CHÍNH THỨC: Việt kiều Nga được gọi lên U23 Việt Nam

NB NB
Thứ tư, 11/03/2026 11:19 AM (GMT+7)
A A+

Lực lượng của U23 Việt Nam tiếp tục lộ diện thêm những gương mặt mới cho đợt hội quân chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2026. Trong đó, tiền vệ trẻ Vadim Nguyen là cái tên đáng chú ý khi chính thức được triệu tập lên U23 Việt Nam.

Thông tin này được CLB SHB Đà Nẵng công bố trên trang chủ của CLB. Đội bóng sông Hàn gửi lời chúc mừng tới 4 cầu thủ của mình được góp mặt trong đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam năm 2026, bao gồm Vadim Nguyễn, Mai Quốc Tú, Lê Nguyễn Văn Thọ và Nguyễn Trung Nguyên.

Cụ thể, CLB SHB Đà Nẵng thông báo: “Chúc mừng Vadim Nguyễn cùng ba cầu thủ Mai Quốc Tú (hậu vệ SHB Đà Nẵng, hiện đang thi đấu cho Đồng Tháp FC theo dạng cho mượn), Lê Nguyễn Văn Thọ và Nguyễn Trung Nguyên (U21 SHB Đà Nẵng) đã được triệu tập vào danh sách tập trung U23 Việt Nam đợt I năm 2026.” 

CHÍNH THỨC: Việt kiều Nga được gọi lên U23 Việt Nam 805337
Vadim Nguyễn là cầu thủ Việt kiều thứ 2 được triệu tập lên U23 Việt Nam (Ảnh: CLB SHB Đà Nẵng).

Vadim Nguyễn, sinh năm 2005, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Anh sở hữu chiều cao 1m75 và có thể thi đấu linh hoạt ở cả hai vị trí tiền vệ trung tâm lẫn tiền vệ cánh. Cầu thủ trẻ này trưởng thành từ lò đào tạo của CLB FK Rostov, một đội bóng có truyền thống tại Giải Ngoại hạng Nga. Việc được rèn giũa trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp châu Âu giúp Vadim có nền tảng kỹ thuật và tư duy chiến thuật khá ấn tượng.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 17/3 để chuẩn bị cho giải đấu quốc tế CFA Team China – Tây An 2026, diễn ra tại thành phố Tây An (Trung Quốc) từ ngày 25/3 đến 31/3. Đây là giải giao hữu có chất lượng chuyên môn cao với sự tham dự của 4 đội gồm chủ nhà Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Triều Tiên. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để xác định thứ hạng chung cuộc.

649750495_122157697880947304_3047295143342096100_n
Trước đó, Trần Thành Trung là cầu thủ Việt Kiều đầu tiên được gọi lên U23 Việt Nam (Ảnh: CLB Ninh Bình).

Trước khi danh sách chính thức được công bố, nhiều CLB tại V.League và hạng Nhất cũng đã lần lượt xác nhận các cầu thủ của mình được triệu tập. Ninh Binh FC cho biết ba cầu thủ trẻ Thành Trung, Lê Phát và Văn Thuận sẽ lên đường hội quân cùng U23 Việt Nam sau trận tứ kết Cúp Quốc gia 2025/26 gặp PVF-CAND FC.

Trong khi đó, Thể Công Viettel FC cũng có 3 đại diện góp mặt gồm Mạnh Hưng, Đăng Dương và Công Phương. Ở nhóm các đội bóng khác, Sông Lam Nghe An FC có tới 4 cầu thủ được triệu tập.

So với đợt tập trung gần nhất dự vòng chung kết U23 châu Á 2026, thành phần của U23 Việt Nam lần này có nhiều thay đổi. HLV Kim Sang-sik đã đôn một số trụ cột của U23 lên ĐTQG để chuẩn bị cho các trận đấu quốc tế trong tháng 3, bao gồm màn so tài với Bangladesh và cuộc đối đầu quan trọng với Malaysia. Điều này mở ra cơ hội lớn cho nhiều cầu thủ trẻ được thử sức ở cấp độ U23.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm