CHÍNH THỨC: Arsenal hoàn tất thương vụ tiền đạo 64 bàn thắng

NB NB
Thứ tư, 22/04/2026 06:34 AM (GMT+7)
A A+

Tiền đạo Stina Blackstenius đã chính thức ký hợp đồng mới với Arsenal, chỉ vài tháng trước khi thỏa thuận cũ của cô hết hạn. Trong bối cảnh đội bóng thành London có hàng loạt cầu thủ đội một sắp trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này.

Chính thức: Blackstenius ký hợp đồng mới với Arsenal

Arsenal công bố thông tin này vào thứ Ba, chỉ một ngày sau khi những phát biểu của Blackstenius xuất hiện trên truyền thông, khi cô được các phóng viên Thụy Điển hỏi về tương lai trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia tuần trước. Khi được hỏi liệu đã có đàm phán gia hạn với Arsenal hay chưa, Blackstenius trả lời khá kín đáo: “Tôi xin phép chưa nói về điều đó lúc này.”

Câu trả lời đã có ngay sau đó, khi Arsenal xác nhận Blackstenius đã ký hợp đồng mới, dù thời hạn cụ thể không được tiết lộ. Tiền đạo người Thụy Điển gia nhập đội bóng từ năm 2022 và đã ghi 64 bàn sau 152 lần ra sân, trong đó có bàn thắng duy nhất ở trận chung kết Champions League mùa trước, giúp Arsenal gây sốc khi đánh bại Barcelona để giành chức vô địch châu Âu thứ hai trong lịch sử, và là lần đầu kể từ năm 2007.

HGcFBDSWAAATb3f
Tiền đạo Stina Blackstenius đã chính thức ký hợp đồng mới với Arsenal (Ảnh: X).

Mùa giải hiệu quả nhất của Blackstenius tại Arsenal

Trong những mùa giải trước, Blackstenius từng gặp khó khăn trong việc cạnh tranh suất đá chính do sự hiện diện của Alessia Russo, tiền đạo cắm số một của Arsenal. Tuy nhiên, mùa giải năm nay, HLV Renee Slegers đã thường xuyên sử dụng cả hai cùng lúc, với Russo lùi sâu hơn còn Blackstenius chơi cao nhất trên hàng công. Cả hai thường xuyên hoán đổi vị trí linh hoạt nhằm tạo ra sự đột biến trước hàng thủ đối phương.

Điều này giúp Blackstenius có mùa giải bùng nổ nhất tại giải quốc nội kể từ khi gia nhập Arsenal, với 7 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 15 trận tại Women’s Super League, dù chỉ đá chính 6 trận. Ngoài ra, cô còn đóng góp thêm 3 bàn và 2 kiến tạo ở các đấu trường khác trong mùa giải này.

HGcATNvbMAEAfBg
Blackstenius đã ghi 64 bàn sau 152 lần ra sân cho đội nữ Arsenal (Ảnh: X).

Arsenal còn nhiều việc phải làm trước mùa hè

Việc gia hạn với Blackstenius giúp Arsenal giải quyết thêm một trường hợp quan trọng, nhưng đội bóng vẫn còn nhiều vấn đề cần xử lý trước kỳ chuyển nhượng hè. Đội trưởng Kim Little vừa gia hạn thêm một năm, cùng với HLV Slegers trước đó, nhưng vẫn còn nhiều cầu thủ sắp hết hợp đồng như Leah Williamson, Steph Catley, Katie McCabe, Beth Mead, Caitlin Foord, Laia Codina, Victoria Pelova và Manuela Zinsberger.

Ở chiều ngược lại, Arsenal cũng đang lên kế hoạch bổ sung lực lượng. Tiền vệ Georgia Stanway nhiều khả năng sẽ gia nhập đội bóng từ Bayern Munich vào mùa hè này, trong khi hậu vệ Ona Batlle của Barcelona cũng được liên hệ chuyển đến London.

Những thương vụ đến và đi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược nhân sự của Arsenal trong thời gian tới, khi đội bóng nỗ lực xây dựng lực lượng đủ sức cạnh tranh ở cả giải quốc nội và đấu trường châu Âu.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm