HLV Sebastien Pocognoli ấn tượng với màn thể hiện của chân sút người Nhật Bản là Takumi Minamino nhưng dành nhiều lời khen cho Paul Pogba sau trận thắng PSG ở Ligue 1 2025/26.
Trên sân nhà, Monaco giành chiến thắng tối thiểu trước PSG ở Ligue 1 nhờ pha lập công của Takumi Minamino, bất chấp việc Kehrer bị thẻ đỏ cuối trận. Ở trận này, nhà vô địch thế giới 2018 là Paul Pogba vào sân ở phút 85 thay Takumi Minamino. Dù Pogba chỉ đá thời gian rất ít trên sân nhưng HLV Sebastien Pocognoli tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của cậu học trò.
HLV Pocognoli cho biết ngay sau trận đấu về cách sử dụng Paul Pogba: “Chúng tôi đi đúng kế hoạch ngay khi Pogba đủ sức khỏe thi đấu. Việc Pogba vào sân thời điểm nào và đá bao nhiêu phút đã được chuẩn bị từ trước – dù là để tăng áp lực hay để phòng ngự. Cậu ấy làm điều đó trong thế 10 đấu 11 và mang đến năng lượng mà đội rất cần ở thời điểm mà đội bóng phải gặp sức ép rất lớn từ PSG. Tôi rất vui khi thấy Pogba trở lại trong những trận đấu kiểu này. Tôi nghĩ cậu ấy đã tận hưởng nó. Và nếu Pogba tiếp tục gây ấn tượng thế này, tôi hoàn toàn ủng hộ cậu ấy tiếp tục hành trình, tiến xa hơn và mạnh mẽ hơn nữa”.
Nói thêm về màn trình diễn của Monaco và người ghi bàn duy nhất cho CLB trước PSG là Minamino, HLV Pocognoli nhấn mạnh: "Hôm nay, tôi rất tự hào về màn trình diễn của toàn đội. Họ đã thi đấu mạnh mẽ và đầy quyết tâm. Minamino? Cậu ấy là 1 chân sút xuất sắc, có khả năng tạo đột biến cao và màn trình diễn ngày hôm nay đã cho thấy khả năng của Minamino".
Giám đốc điều hành CLB Monaco là Thiago Scuro cũng đánh giá cao sự tiến bộ của tiền vệ người Pháp: “Pogba đang tiếp tục tiến bộ như những gì cậu ấy cho thấy. Điều quan trọng là cậu ấy đang tích lũy từng phút thi đấu, từng khoảng thời gian có mặt trên sân. Pogba vẫn quá đẳng cấp. Những pha xử lý bóng hay khả năng đọc trận đấu cũng vậy. Thử thách lớn nhất nằm ở phát triển thể lực. Pogba sẽ tiếp tục cải thiện khi được thi đấu nhiều hơn.”
Bản thân Pogba nở nụ cười tươi và nói ngắn gọn sau khi cùng Monaco đánh bại PSG: “Mọi chuyện diễn ra tốt, tôi đã có được vài phút!”.
Duy mai

















