Ô tô, xe máy

Yamaha Việt Nam triệu hồi gần 900 xe R3 vì nguy cơ "đột tử"

Thể Thao 247 - Vào hôm qua, Yamaha Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo triệu hồi gần 900 xe mô tô YZF - R3 vì bị những lỗi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận hành.

Cụ thể, nguyên nhân của việc triệu hồi những chiếc YZF - R3 lần này gồm hai lỗi sau:

- Giá đỡ bình xăng có thể chạm vào bình xăng do kích thước giá đỡ không phù hợp. Trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng.

- Nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn. Trường hợp xấu nhất, dòng điện có thể bị ngắt và xe có thể bị chết máy khi xe đang chạy.

880 chiếc YZF - R3 tại Việt Nam bị triệu hồi

Mặc dù cho đến hiện tại, Yamaha Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng bởi hai lỗi nói trên tại Việt Nam, nhưng hãng xe Nhật vẫn quyết định xin triệu hồi một lượng lớn xe YZF - R3. Và vào hôm qua, sau khi được Cục Đăng Kiểm Việt phê duyệt đề nghị, Yamaha Motor Việt Nam đã chính thức công bố triệu hồi 880 xe YZF-R3 được sản xuất từ tháng 06/2015 đến tháng 06/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.

Theo đó, từ ngày 23 tháng 02 năm 2017, Yamaha Motor bắt đầu triển khai việc thay thế miễn phí các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến tại hệ thống Yamaha Sports Shop trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ "Y" bên phải số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa.

Thông số kỹ thuật của YZF - R3

Trước Việt Nam, Yamaha cũng đã tiến hành triệu hồi hàng loạt xe R3 tại các thị trường Mỹ và Ấn Độ vì các lỗi liên quan.

Hiện chưa rõ sau khi những chiếc R3 được triệu hồi thì những chiếc R25 có được triệu hồi tiếp không vì R3 vốn được xây dựng dựa trên chiếc R25.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Bảng giá xe