Ô tô, xe máy

Tesla mất 2 tỉ USD vì thói "chém gió" của Elon Musk

Viết bởi: Anh Mỹ | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Gần 2 tỉ USD là con số mà Tesla phải chịu thua lỗ trong năm 2017 trong bối cảnh chiếc Model 3 vẫn đang là một gánh nặng ngoài mong đợi.

Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

Với việc chỉ lắp ráp được vỏn vẹn 2.400 chiếc Model 3 trong quý IV vừa qua, sức ép đang ngày càng đè nặng lên thương hiệu xe điện Mỹ, đặc biệt là khi trước đó CEO Elon Musk đã mạnh dạn khẳng định rằng hãng sẽ đạt công suất ít nhất 20.000 chiếc Model 3 vào thời điểm tháng 12. Lại một lần nữa sự tự tin quá đà của vị CEO cũng như Tesla phải trả giá và cái giá lần này không hề nhỏ.

Việc không có được dây chuyền cũng như sản xuất Model 3 tối ưu đang để lại vết nghẽn cổ chai không thể giải quyết cho Tesla. Dù doanh thu của họ đạt 3,29 tỉ USD trong quý IV, tăng mạnh 1 tỉ USD nhưng chính Model 3 đã khiến hãng phải chịu khoản lỗ tổng thể lên tới 675,4 triệu USD – cao nhất từ trước tới nay. Nhìn xa hơn, trong cả năm 2017, do đẩy mạnh đầu tư, phát triển xe mới và xây dựng nhà máy, hãng đã "đạt" khoản lỗ khổng lồ 1,96 tỉ USD.

Dù vậy, con số này cũng không làm Tesla băn khoăn quá nhiều, đặc biệt là khi họ vẫn đang coi đây như giai đoạn xây dựng nền tảng thương hiệu. Một số lượng lớn khách hàng trung thành của họ vẫn ở lại, tín dụng xanh của hãng cũng tăng mạnh trong năm qua.

Dự kiến 2018 sẽ chứng kiến giai đoạn chuyển mình chiến lược của thương hiệu Mỹ khi nhiều bộ máy họ cất công xây dựng sẽ bắt đầu đi vào vận hành ổn định và đem lại nguồn thu. Tesla kỳ vọng mình sẽ bắt đầu có lãi trong giai đoạn này. Nếu nút thắt Model 3 được tháo bỏ một cách trơn tru, có lẽ sẽ không có gì ngăn cản được thương hiệu xe điện tiến tới một năm thành công.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Bảng giá xe