Ô tô, xe máy

Ô tô Suzuki 299 triệu đổ về Việt Nam, đe dọa Morning, i10

Viết bởi: Anh Mỹ | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Trong khi ô tô trong nước vẫn đua nhau giảm giá thì mẫu xe cỡ nhỏ của Suzuki sản xuất ở Thái Lan sắp sửa đổ bộ vào Việt Nam với giá rất rẻ, chỉ từ 299 triệu đồng, khiến thị trường ô tô càng trở nên sôi động. Mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ này đang hướng tới cạnh tranh trực tiếp với 2 đối thủ là Kia Morning và Huyndai i10 ở Việt Nam.

Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
Suzuki Celerio giá rẻ bất ngờ

Vài tháng trước đây, khi mẫu Suzuki Celerio mới vừa lộ diện, đã có thông tin cho rằng mẫu xe cỡ nhỏ này tại thị trường Việt Nam có giá khoảng 400 triệu đồng cho bản số tự động và khoảng 380 triệu đồng cho bản số sàn.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của một số đại lý bán xe Suzuki tại Hà Nội, giá bán chính thức cho mẫu xe giá rẻ Celerio thậm chí còn hấp dẫn hơn, dự kiến là 299 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 340 triệu đồng cho số tự động.

Như vậy, so với hai đối thủ “sừng sỏ” trên thị trường ô tô Việt Nam là Kia Morning và Hyundai Grand i10, giá bán của Suzuki Celerio đang ở mức thấp hơn rất nhiều.

Với mức giá 299 triệu đồng, giá Suzuki Celerio bản số sàn chỉ cao hơn 4 triệu đồng so với Kia Morning bản MT 1.0 (hiện là 295 triệu đồng), và thấp hơn 16 triệu đồng so với đối thủ Hyundai Grand i10 (bản 1.0 Base MT hiện có giá 315 triệu đồng).

 Mẫu xe cỡ nhỏ của Suzuki sắp về Việt Nam, giá rẻ bất ngờ.

Còn ở phiên bản sử dụng hộp số tự động, với mức giá 340 triệu đồng, giá của Celerio rẻ hơn 54 triệu đồng so với bản cao cấp AT 1.25L của Kia Morning (hiện là 394 triệu đồng).

Được biết, Suzuki Celerio sẽ tới tay khách hàng vào tháng 3/2018, thay vì tháng 1/2018 như dự đoán trước đó.

Suzuki Celerio 2017 sẽ được Suzuki Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về nước. Đây là chiếc hatchback 5 cửa, có thông số kỹ thuật khá tương đồng với các đối thủ trong phân khúc xe mini giá rẻ tại Việt Nam như Kia Morning hay Hyundai Grand i10. Suzuki Việt Nam cho hay hãng kỳ vọng Celerio sẽ làm “sôi động” lại phân khúc xe nhỏ thời gian tới.

Phân khúc xe nhỏ giá rẻ cạnh tranh khốc liệt

Hiện các dòng xe cỡ nhỏ tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi về thuế. Từ 1/1/2017, thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN giảm từ 40% xuống còn 30% khiến giá xe cỡ nhỏ giảm trên thực tế từ 5-7%. Từ năm 2018, mức thuế này sẽ còn giảm về 0%, khi đó, giá xe cỡ nhỏ chắc chắn sẽ còn giảm nữa.

Phân khúc xe nhỏ hạng A đang diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa 2 thương hiệu đến từ Hàn Quốc .

Trên thị trường Việt Nam, phân khúc xe nhỏ hạng A đang là sự cạnh tranh khốc liệt của 2 thương hiệu đến từ Hàn Quốc là Kia Morning và Hyundai Grand i10. 2 mẫu xe này sẽ là đối thủ đáng gờm của Suzuki Celerio.

Đối thủ "nặng ký" nhất của Suzuki Celerio tại thị trường Việt Nam hiện nay là Kia Morning vừa ra mắt phiên bản thể thao cao cấp nhất Morning GT-Line (hay còn gọi là Kia Picanto 2018) tại thị trường Trung Đông với giá bán khá hấp dẫn, chỉ từ 240 triệu đồng.

Tại Việt Nam, dòng xe Kia Morning cũng vừa bổ sung phiên bản cao cấp nhất. Kia Morning S 2017 được trang bị thêm túi khí và camera lùi, thay đổi không nhiều về thiết kế. Kia Morning S AT 2017 có giá bán 394 triệu đồng, và sẽ giảm về 390 triệu từ 1/1/2018 do hưởng ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt cho dòng xe dưới 2.0L.

Được biết, Kia Morning sắp có phiên bản mới là X-line AT với giá bán trên 400 triệu đồng. Giá bán của Kia Morning hiện nay dao động từ 295-394 triệu đồng.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Bảng giá xe