Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Chú ý: Giờ nào đi vào làn xe buýt BRT sẽ bị phạt?

Thứ ba, 28/02/2017 09:18 AM (GMT+7)
A A+ A++

Thể Thao 247 - Sau một thời gian ngắn chạy thử nghiệm, xe buýt BRT đã chạy chính thức ở Thủ đô. Phương tiện này có làn đường riêng, các phương tiện khác đi vào sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, nhiều người dâ vẫn chưa rõ giờ nào đi vào làn xe buýt BRT sẽ bị phạt?

Trước một số thắc mắc của người dân về việc cấm các phương tiện cá nhân đi vào làn dành cho xe buýt BRT, trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội về vấn đề này. Ông Hải khẳng định: “Theo quy định, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Các phương tiện sẽ bị cấm đi vào làn xe buýt BRT 24/24h kể cả ngoài giờ hoạt động của xe buýt này”.

Các phương tiện sẽ bị cấm đi vào làn xe buýt BRT 24/24h kể cả ngoài giờ hoạt động của xe buýt

Chia sẻ thêm về việc cấm phương tiện khác đi vào làn BRT buổi đêm, ông Hải cho biết, trước đó đã xảy ra tình trạng xe siêu trường siêu trọng đi vào làn và va vào mái nhà chờ xe buýt BRT, việc này gây thiệt hại rất lớn và có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách. “Việc giám sát các phương tiện khác đi vào làn xe buýt sẽ vẫn tiếp tục được triển khai, trước mắt các cơ quan chức năng đang lên kế hoạch lắp camera giám sát 24/24 và tiến hành phạt nguội” – ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết.

Theo Nghị định 46, nếu người điều khiển ôtô chạy vào đường cấm, đường ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Ông Hải cũng ghi nhận ý thức của người tham gia giao thông Hà Nội rất tốt vì trong một thời gian ngắn triển khai, tuyên truyền và nhắc nhở đã không còn nhiều hình ảnh ô tô cá nhân đi vào làn dành riêng cho xe buýt BRT. “Sau một tháng thực hiện phân làn, hiện chỉ còn rất ít các phương tiện cá nhân đi vào làn BRT giờ cao điểm, chủ yếu là xe máy. Chúng tôi rất bất ngờ vì sự ổn định giao thông này đến sớm” – ông Hải chia sẻ.

Theo báo cáo của Phòng QLHT - Trung tâm Quản lý và điều hành GTĐT Hà Nội, sau thời gian chính thức đi vào hoạt động, tuyến BRT nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dân. Trật tự giao thông trên tuyến được thay đổi cơ bản, hình ảnh giao thông mới với các thành phần tham gia đi lại trật tự, đi theo làn, tôn trọng làn xe dành riêng đã cơ bản hình thành. Giao thông trên trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú ( Hà Đông) là trục đường song song với trục đường hoạt động của tuyến BRT cho thấy tình hình giao thông vẫn đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng khi tổ chức đường dành riêng cho BRT.

Tuy nhiên, để đảm bảo tiếp tục nâng cao hiệu quả khai thác, Trung tâm Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết sẽ duy trì lực lượng Thanh tra, Cảnh sát giao thông điều tiết, hướng dẫn giao thông, xử lý các phương tiện vi phạm đi vào làn đường BRT; huy động lực lượng Thanh niên tình nguyện trên tuyến để hướng dẫn hành khách tiếp cận nhà chờ BRT an toàn, đúng quy định; tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông không đi vào làn đường BRT đảm bảo cho tuyến BRT hoạt động thuận tiện, ổn định, an toàn. Trước mắt, sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát, xử lý các vi phạm các phương tiện đi vào làn BRT. Tới đây sẽ kiến nghị CATP tăng cường xử phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến.

Theo: Infonet

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Anh Mỹ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
ô tô xe máy giao thông xử phạt giao thông vi phạm giao thông buýt nhanh xe buýt nhanh brt lấn làn xe buýt nhanh
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo