Ô tô, xe máy

Cần lưu ý gì khi mua ô tô thời đại hạ giá ?

Thể Thao 247 - Khi mua ô tô giảm giá, đặc biệt là xe giảm giá sâu, có một số lưu ý mà khách hàng phải nắm rõ.

Trong thời gian vừa qua, ô tô giảm giá là đề tài tâm điểm, được nhiều khách hàng đặc biệt chú ý. Có những khách hàng mua được chiếc xe giảm giá, ưng ý và hài lòng. Nhưng cũng có khách hàng do không để ý kỹ đã mua phải chiếc xe tồn kho, sản xuất từ những năm trước mà không hề hay biết. Vì vậy, khi mua ô tô giảm giá, khách hàng cần nắm rõ một vài lưu ý.

Khi mua ô tô giảm giá, đặc biệt là xe giảm giá sâu, có một số lưu ý mà khách hàng phải nắm rõ

Đầu tiên, là năm sản xuất của chiếc xe. Hiện nay, nhiều hãng xe tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu để đẩy hàng tồn nên nếu không chú ý kỹ, khách hàng rất có thể sẽ mua phải ô tô được sản xuất từ năm trước. Vì vậy khi mua xe, khách hàng nên hỏi rõ nhân viên bán hàng về năm sản xuất, phiếu xuất xưởng của chiếc xe và chú ý kỹ thông tin về chiếc xe được ghi trong hợp đồng mua bán. Nếu xác định xe được sản xuất từ năm trước, khách hàng có thể yêu cầu đổi xe khác. Nếu muốn mua xe giá rẻ hơn, khách hàng có thể đàm phán lại giá với nhân viên bán hàng tại đại lý ô tô cho tương xứng với năm sản xuất của chiếc xe. Một chiếc xe tồn kho, được sản xuất từ năm trước sẽ có giá bán rẻ hơn khá nhiều, từ 20 – 30 triệu đồng so với xe được sản xuất trong năm.

Chú ý rõ năm sản xuất của chiếc xe để tránh mua phải xe tồn kho, sản xuất từ năm trước

Bên cạnh đó, khách hàng khi quyết định mua chiếc xe giảm giá cần phải chú ý thật kỹ đến ngoại thất, nội thất da, nhựa trên chiếc xe xem đã xuống cấp hay chưa. Thực tế, nhiều đại lý ô tô không bảo quản xe trong kho mà để xe ngoài bãi gửi, không có mái che. Nếu xe bị để quá lâu ngoài trời như vậy, dưới tác động thời tiết, lớp sơn, nhựa trong xe và các chi tiết nội thất có thể đã bị xuống cấp. Chắc chắn, không ai muốn mua một chiếc xe ọp ẹp.

Cuối cùng, khách hàng không nên chỉ tìm hiểu thông tin từ một đại lý mà hãy liên hệ với nhiều đại lý bán chiếc xe giảm giá mà mình định mua. Mỗi đại lý, thậm chí mỗi nhân viên kinh doanh sẽ có một chính sách giá riêng biệt để lôi kéo khách hàng. Chính vì vậy, hãy tham khảo giá ở các đại lý khác nhau, trao đổi với các nhân viên bán hàng để cân nhắc mức giá nào là tốt nhất.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
 • Honda CR-V ở Việt Nam chính thức hết giảm giá 'sốc'

  Honda CR-V ở Việt Nam chính thức hết giảm giá "sốc"

  Thể Thao 247 - Thông báo ngắn gọn từ nhà phân phối chính hãng cho biết, do kế hoạch kinh doanh đã đạt được nên xe CR-V sẽ không còn được bán ra với giá thấp.
 • Honda CR-V:Loạn tin giảm giá 300 triệu, người mua hoang mang

  Honda CR-V:Loạn tin giảm giá 300 triệu, người mua hoang mang

  Thể Thao 247 - Honda CR-V đang là mẫu ô tô được quan tâm nhất trong thời gian gần đây khi liên tục được báo giá thấp đến ngỡ ngàng, phá tan mọi kỷ lục hạ giá. Tuy nhiên, những thông tin về mức giá của mẫu xe này khiến người ngờ vực, hoang mang về mức giá các doanh nghiệp ô tô công bố.
 • Mazda CX-5, Honda CR-V giảm cả trăm triệu: Kẻ buồn người vui

  Mazda CX-5, Honda CR-V giảm cả trăm triệu: Kẻ buồn người vui

  Thể Thao 247 - Hai mẫu xe đa dụng đang có mức giảm giá khiến nhiều người bị sốc, đây giống như 1 cuộc chạy đua giảm giá. Và cuộc đua này không chỉ còn đơn thuần là chuyện giữa Honda và Mazda.
 • Honda CR-V và Mazda CX-5 giảm đến 300 triệu: Đua xuống đáy

  Honda CR-V và Mazda CX-5 giảm đến 300 triệu: Đua xuống đáy

  Thể Thao 247 - Từ mức giá khởi điểm hơn 1 tỷ đồng, các dòng xe Honda CR-V và Mazda CX-5 hiện có giá bán chỉ từ 788 đến 899 triệu đồng.
 • Honda CR-V và Honda Accord vẫn tiếp tục giảm giá sâu

  Honda CR-V và Honda Accord vẫn tiếp tục giảm giá sâu

  Thể Thao 247 - Giá bán của 2 mẫu xe Honda CR-V và Honda Accord tại thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục giảm sâu trong tháng 6 khi Honda Việt Nam và các đại lý thực hiện chương trình giảm giá để kích cầu.
 • Đến lượt Mitsubishi Outlander giảm giá tới 225 triệu

  Đến lượt Mitsubishi Outlander giảm giá tới 225 triệu

  Thể Thao 247 - Từ mức giá niêm yết 975 triệu Đồng, phiên bản thấp nhất của mẫu SUV 5 chỗ Mitsubishi Outlander chỉ còn được bán với giá gần 750 triệu Đồng tại nhiều đại lý ở Hà Nội.
 • Phía sau chiêu trò tăng, giảm giá ở thị trường xe ô tô

  Phía sau chiêu trò tăng, giảm giá ở thị trường xe ô tô

  Thể Thao 247 - “Chỉ sau một đêm tôi mất gần 200 triệu!”, một vị khách hàng vài hôm trước vừa vui mừng rước một chiếc Honda CR-V 2.4TG với giá 1,028 tỉ đồng và những tưởng được lời hơn những người mua trước 120 triệu cay đắng thốt lên khi biết tin mẫu xe này mới hạ giá tiếp 160 triệu, nâng tổng số tiền mất giá trong chưa đầy 4 tháng lên 280 triệu đồng.
 • Hàng loạt ô tô Toyota tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu

  Hàng loạt ô tô Toyota tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu

  Thể Thao 247 - Trong khi các hãng xe và các đại lý ô tô đua nhau đưa ra hàng loạt chính sách giảm giá và khuyến mại để lôi kéo khách hàng, giành thị phần thì "ông lớn" ô tô Nhật Bản cũng không thể nằm ngoài cuộc chơi. Trong tháng 9 này, giá xe Toyota đồng loạt giảm mạnh, có mẫu xe giảm tới 120 triệu đồng.
 • Ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng: Đợt “xả hàng tồn” lịch sử'

  Ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng: Đợt “xả hàng tồn” lịch sử"

  Thể Thao 247 - Honda CR-V giảm giá trên 200 triệu đồng, Toyota Camry có phiên bản giảm mạnh nhất tới 120 triệu đồng, Toyota Vios cũng giảm giá mức cao nhất là 80 triệu đồng... cuộc đua giảm giá trên thị trường của ngành ô tô Việt Nam trong tháng 9 chưa dừng lại.
Bảng giá xe